Giá Tổ Yến chưa qua sơ chế 2019 – Bài 105

Tổ Yến chưa qua sơ chế hay còn gọi là Tổ Yến thô rất được người dùng ưa chuộng. Nguyên nhân là vì tự tay chúng ta sẽ quản lý được chất lượng Yến. Không phải lo sợ bị gian lận hay chiêu trò. Vậy, Tổ Yến chưa qua sơ chế có giá bao nhiêu ?

Những lưu ý khi mua Tổ Yến chưa qua sơ chế

Tuy rằng tự tay chúng ta xử lý Tổ Yến thô sẽ an tâm hơn. Nhưng không có nghĩa là khi mua Tổ Yến thô sẽ có ít vấn đề. Thực tế, do Tổ Yến thô còn khá nhiều lông, bụi bẩn và thậm chí là phân. Nên khi mua Tổ Yến chưa qua sơ chế chúng ta cũng cần lưu ý những chi tiết sau:

Đầu tiên, độ sạch của Tổ sẽ quyết định rất lớn đến giá thành của Yến Sào. Tổ càng sạch, càng ít lông, không bị phân rêu bám trên Tổ thì giá sẽ càng cao. Ngược lại, Tổ Yến còn nhiều bụi bẩn và lông sẽ là lựa chọn tiết kiệm hơn nhưng chúng ta phải bỏ nhiều thời gian hơn để làm sạch Tổ.

Tổ Yến chưa qua sơ chế ( Già )

Thứ hai, chất lượng sợi Yến cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến giá cả của Tổ. Đối với Tổ Yến non thời gian thu hoạch trung bình 1,5 tháng. Lúc này sợi Yến mềm hơn, sau khi sơ chế và chưng lên thì sợi khá bở, ăn sẽ ít ngon hơn.

Trong khi đó, với Tổ Yến già thời gian thu hoạch 3-4 tháng cho sợi Yến chất lượng hơn hẳn. Sợi và Tổ dày hơn, màu ngả hơn và khi chưng lên sợi Yến rất nở, chắc và ăn rất ngon.

*Lưu ý: dù là mua Tổ Yến loại nào đi nữa thì các anh chị nhớ giúp Thanh Tổ lúc nào cũng phải khô ráo hết nhé. Vì nếu Tổ còn ẩm ướt rất khó để xác định được trọng lượng khi mua và bảo quản cũng sẽ dễ bị mốc đấy ạ !

Tổ Yến chưa qua sơ chế có giá bao nhiêu (2019) ?

Thời điểm hiện tại Thanh viết bài này trên thị trường giá Yến thô sẽ dao động từ 2 – 4 triệu tuỳ loại.

Tuỳ thuộc vào chất lượng khác nhau cũng như uy tín của nơi cung cấp mà giá Yến chưa qua sơ chế cũng khá đa dạng. Nếu mọi người muốn dùng Yến tiết kiệm một chút thì có thể chọn Tổ Yến non. Và ngược lại, nếu muốn vừa ngon vừa bổ thì các anh chị có thể chọn Yến già, không đắt nhưng Thanh chắc chắn là “xắt ra miếng” luôn đó ạ.

Nên tuỳ vào nhu cầu mà chúng ta hãy chọn cho mình Tổ Yến thô phù hợp nhé mọi người.

Mua Tổ Yến chưa qua sơ chế ở đâu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều cơ sở nơi cung cấp Yến Sào. Tuy nhiên cũng không ít nơi sử dụng chiêu trò để qua mặt khách hàng. Theo cá nhân Thanh thì mua ở đâu cũng vậy thôi, miễn là tiện cho các anh chị.

Quan niệm của Thanh là “Mua ở đâu không quan trọng, quan trọng là ai bán” ? Đặc biệt, với kinh nghiệm 3 năm trong lĩnh vực Yến Sào, đã từng thu mua Sĩ và lẻ. Thậm chí là tiếp xúc với các loại Yến Mã Lai, Indo, Thái Lan, Việt Nam… Thanh cam đoan sẽ giúp được các anh chị chọn được Yến Sào ưng ý nhất với giá thành hợp lý nhất. 

Mọi thắc mắc anh chị đừng ngại liên hệ ngay cho Thanh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé ! Xin cám ơn và hẹn gặp lại anh chị trong bài viết sau. 

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *