1 lạng Yến Sào được bao nhiêu tổ ? – BÀI 44

Nhắc đến Yến Sào, hầu hết mọi người đều biết đây là một thực phẩm hỗ trợ cực kỳ bổ dưỡng. Tuy nhiên, còn rất nhiều những thắc mắc của người dùng về sản phẩm này. Chẳng hạn như Yến ở đâu uy tín ? 1 lạng Yến sào bao nhiêu tiền ? Và ở đây mình xin chia sẻ câu hỏi 1 lạng Yến được bao nhiêu Tổ ?

Bao nhiêu Tổ cho 1 lạng Yến Sào ? 

Đối với Yến Thô trong tự nhiên hoặc trong nhà Yến, tuỳ vào vị trí của Tổ và hình dáng. Mỗi Tổ chim thường có trọng lượng dao động từ 8 -12 gam.Tuy nhiên, vẫn có những tổ bé hơn hoặc nặng hơn tuỳ vào kích thước.

Một tai ( Tổ) Yến nặng khoảng 8-12 gam

Vậy, với 1 lạng có nghĩa là 100 gam thì bình quân ta có 10-12 tai Yến. Vì những tổ với kích thước lớn thường được xếp vào hạng A (giá cao hơn). Và nếu kết hợp với yếu tố trắng sạch thường được lựa chọn để sơ chế. Nên sẽ bị hao hụt từ 15-20% chỉ còn bình quân 10 gam/ tổ (tai) với Tổ lớn.

Ngoài ra, trước khi xếp vào hộp mọi người sẽ cắt bỏ phần “chân Yến”. Là phần chân (đế) của 2 bên Tổ Yến để tạo hình đẹp hơn khi cho vào hộp bày bán.

1-lang-yen-sao-duoc-bao-nhieu-to
Tổ Yến tinh chế (Hình minh họa)

Cuối cùng, ngoài hao hụt do cắt bỏ chân Yến, còn tuỳ thuộc vào hình thức sơ chế hay tinh chế mà Yến sẽ hao hụt nhiều hay ít. Nhưng trung bình sẽ vẫn là 10-12 tổ là tối đa tương ứng với 8 gam / tổ hoặc 10 gam.

Có thể tham khảo thêm: Cách vệ sinh Tổ Yến

Cách dùng 1 lạng Yến Sào đúng và hiệu quả nhất 

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

1-lang-yen-sao-duoc-bao-nhieu-to
Tổ Yến chưng tươi táo đỏ (Hình minh họa)

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Yến Sào chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “ 1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Xem thêm:Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.comTrả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *