1 Lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi ? – BÀI 43

Yến Sào là thực phẩm bổ sung cực kỳ quý giá và bổ dưỡng cho sức khoẻ người dùng. Nhưng Tổ Yến chỉ phát huy công dụng hiệu quả khi chúng ta dùng đúng Yến chất lượng, sơ chế và chế biến đúng cách. Vậy Yến chất lượng là sao, mỗi 1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi ?

Và một trong những tiêu chí để đánh giá Yến Sào đó chính là độ nở của sợi Yến khi ngâm trong nước. Sau khi ngâm, chúng ta có thể dễ dàng đánh giá được chất lượng Yến mà ta đã mua.

Yến tươi là gì ?

Đây là loại Yến đã được ngâm nước,  được loại bỏ hoàn toàn lông và bụi bẩn. Và gần như đã là công đoạn cuối cùng, chỉ còn chưng lên nữa là dùng được. Và ngày nay, khá nhiều đơn vị cung cấp loại Yến đã được làm sạch này.

yen-tuoi-mua-o-dau
Yến Tươi mua ở đâu

Tuy nhiên, để đánh giá chất lượng Yến tuơi thì chúng ta còn phụ thuộc vào nhiều yêú tố khác nữa. Và Yến tươi vì chưa được sấy khô như Yến tinh, sơ chế. Nên chỉ bảo quản ngăn mát tủ lạnh từ 7-10 ngày mà thôi. 

Trường hợp muốn để lâu hơn, chúng ta có thể để ngăn đông, mỗi lần dùng thì rã đông. Và có thể bảo quản đến 6 tháng, nhưng tốt nhất vẫn là dùng trong vòng 3 tháng nhé mọi người. 

Xem thêm: Vệ sinh Tổ Yến đúng cách.

1 lạng Yến thô cho được bao nhiêu gam Yến tươi ?

Trước khi trả lời được bao nhiêu Yến tươi từ 1 lạng Yến thô. Giả định ta có một lạng Yến thô chất lượng bình thường và không bị tăng trọng. Đối với trường hợp này, mỗi 100 gam Yến thô sau khi ngâm và làm sạch lông sẽ cho ra khoảng 400-600 gam Yến tươi.

Nguyên nhân là vì còn phụ thuộc vào Yến thô có lông ít hay nhiều, sạch hay dơ nhiều. Với những sợi Yến quá dơ, bị đóng phân rêu thì trong quá trình sơ chế chỉ còn cách ngắt bỏ mà thôi. Vì vậy, bình quân Yến tươi sẽ có trọng lượng từ 4-6 lần Yến thô.

1-lang-yen-tho-duọc-bao-nhieu-yen-tuoi
1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi

Ngoài ra,  Yến tươi có được sau khi nhặt lông còn phụ thuộc vào tay nghề của người thợ nữa. Nên nếu bạn là người khéo tay và tỉ mỉ. Thậm chí, Yến tươi của bạn có thể còn nhiều hơn người khác đấy.

1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến

Trường hợp được sơ chế từ 1 lạng Yến thô kém chất lượng.

Vậy thế nào là Yến tươi không chất lượng ? Được bao nhiêu Yến tươi sau mỗi lạng Yến thô ? Nếu chỉ nhìn Yến tươi, quả thật rất khó để đánh giá được chất lượng của sợi Yến. Tuy nhiên, chúng ta có thể  đánh giá được sợi Yến, sơ/tinh chế hoặc sau khi chưng.

Trường hợp Yến thô, Yến sơ/ tinh chế kém chất lượng

Lúc này, vấn đề không phải là được bao nhiêu Yến tươi nữa mà là Yến nở quá ít hoặc thậm chí là không nở. Sợi Yến nếu đã qua xử lý hoá chất hoặc bị tăng trọng bằng đường sẽ bị bở hoặc chai. 

Yến nếu qua xử lý hoá chất tẩy, sau khi sấy khô màu sẽ trắng sáng bất thường. Thay vì màu trắng ngà thường thấy ở Tổ Yến. Trường hợp Yến bị tăng trọng bằng đường, chúng ta có thể nếm để nhận ra. Khi ngâm sợi Yến đã bị chai lì nên nở rất ít hoặc không nở.

Trường hợp Yến tươi không chất lượng 

Chúng ta chỉ có thể nhận ra Yến tươi kém chất lượng sau quá trình chưng Yến. Sợi Yến chất lượng khi chưng lên sẽ tiếp tục nở từ 5-6 lần nữa (khối lượng Yến không tính nước). 

Đặc biệt sau khi chưng, sợi Yến tuy dai nhưng mềm mà không bị bở. Mùi tanh nhẹ đặc trưng của Yến vẫn còn. Yến ăn thanh nhẹ và không bị tan trong miệng hoặc bị tan trong quá trình chưng.

1-lang-yen-tho-duọc-bao-nhieu-yen-tuoi
1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến Tươi

Mua Yến tươi ở đâu thành phố Hồ Chí Minh? 

Cá nhân Thanh đề nghị mọi người chọn lựa những cơ sở kinh doanh, sản xuất có uy tín. Chẳng hạn như cơ sở phải có Giấy Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm của Bộ Y Tế chứng nhận. Bên cạnh đó, các đơn vị làm thương mại còn phải có Giấy Công Bố Chất Lượng sản phẩm. Để chịu trách nhiệm cho việc mua bán của mình cũng như đảm bảo đầy đủ cho người tiêu dùng.

1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi

Tham khảo thêm:

Với các anh chị nếu ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh có thể liên hệ với Thanh hoặc ghé cửa hàng tại 842/3 Nguyễn Trãi phường 14 Quận 5 để được tư vấn và mua Yến Tươi chuẩn chất lượng nha !!!

Trên là tất của những chia sẻ của Thanh. Qua bài viết này mong rằng có thể giải đáp thắc mắc “1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi?”. Đặc biệt với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, thu mua và chế biến Yến Sào, với bất kỳ thắc mắc gì, mọi người đừng ngại liên hệ trực tiếp Thanh để được tư vấn miễn phí nhé ! 

1-lang-Yen-Tho-duọc-bao-nhieu-yen-tuoi
1 lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi

Xem thêm:Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Xem thêm: Mua Tổ Yến ở đâu uy tín ? 

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến tốt và chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

17 thoughts on “1 Lạng Yến thô được bao nhiêu Yến tươi ? – BÀI 43

 1. “Trường hợp muốn để lâu hơn, chúng ta có thể để ngăn đông, mỗi lần dùng thì rã đông. Và có thể bảo quản đến 6 tháng, nhưng tốt nhất vẫn là dùng trong vòng 3 tháng nhé mọi người”
  Còn để ngăn mát thì được bao lâu bạn ơi

 2. Trường hợp muốn để lâu hơn, chúng ta có thể để ngăn đông, mỗi lần dùng thì rã đông. Và có thể bảo quản đến 6 tháng, nhưng tốt nhất vẫn là dùng trong vòng 3 tháng nhé mọi người.

 3. Lúc này, vấn đề không phải là được bao nhiêu Yến tươi nữa mà là Yến nở quá ít hoặc thậm chí là không nở. Sợi Yến nếu đã qua xử lý hoá chất hoặc bị tăng trọng bằng đường sẽ bị bở hoặc chai.
  “ Còn cách nào khác để nhận biết yến kém chaats lượng k b ơi ?

  1. Chào anh Nguyễn HÙng Chính! Cám ơn câu hỏi của anh !

   Đối với Tổ Yến sau khi chưng lên thì thời điểm dùng tốt nhất là vào buổi sáng trước khi ăn 30 phút. Hoặc vào buổi tối trước khi ngủ 30 phút. Ngoài ra, mình có thể dùng như bữa ăn phụ vào những lúc bụng trống là tốt nhất anh nhe. Mời anh tham khảo thêm để hiểu hơn: https://cachchungyen.com/an-to-yen-sao-vao-luc-nao-la-tot-nhat/

   Chúc anh một ngày tốt lành !

  1. Chào Hồng Lan. Cám ơn câu hỏi của bạn. Đối với dụng cụ gắp lông yến thì mình có thể mua ở chợ tại các tiệm bán đồ tạp hóa hoặc các cửa hàng bán đồ dùng nhà bếp nha bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm có thể để lại bình luận hoặc liên hệ sđt 0906866747 – 0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn và nhanh hơn mọi vấn đề về Tổ Yến bạn nhé

  1. Chào Hùng Nguyễn. Cám ơn câu hỏi của bạn. Đối với Yến tươi chúng ta có thể bảo quản được trong tủ mát 7-10 ngày. còn ngăn đá thì có thể bảo quản tới 6 tháng. Nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng yến tươi bảo quản ngăn đá dưới 3 tháng để đảm bảo dinh dưỡng của Tổ Yến nha bạn. Đặc biệt là nên lưu ý trọng lượng và thời gian sử dụng để bảo quản trọng lượng Yến tươi k quá lâu. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm có thể để lại bình luận hoặc liên hệ sđt 0906866747 – 0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn và nhanh hơn mọi vấn đề về Tổ Yến bạn nhé

  1. Chào Thanh Hồng. Cám ơn câu hỏi của bạn. nếu bạn bảo quản ngăn mát tủ lạnh thì nên dùng hết trong 7-10 ngày để có thể đảm bảo được các dinh dưỡng của Yến tươi nha bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì thêm có thể để lại bình luận hoặc liên hệ sđt 0906866747 – 0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn và nhanh hơn mọi vấn đề về Tổ Yến bạn nhé

  1. Chào Chiêu Anh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Theo quan niệm của mình có đường phèn hay chung không đường đó là khẩu vị riêng của từng người. Hầu như những người kiêng đường hoặc người mới ốm dậy thì thường sử dụng không đường. Còn đối với người bình thường bạn có thể dùng không đường hoặc đường đều tốt bạn nhé. Yến chưng không đường hay có đường theo mình đều tốt bạn ạ. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Mỹ Anh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Ngâm Yến tới khi bạn thấy yến mềm ra thì có thể nhặt lông được nhé. Ngâm hơn 1 tiếng bạn có thể kiểm tra độ mềm và tiến hành nhặt lông. Không ngâm quá lâu ảnh hưởng tới các chất của yến nha bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Trang. Cám ơn câu hỏi của bạn. Đối với Yến tươi là Yến đã ngâm và nhặt sạch lông thì giá của nó cũng không chênh lệch nhiều so với Yến thô đâu bạn. Khoản chênh lệch đó có thể gọi là phí của người làm sạch và gắp lông yến thôi bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *