1 Tổ Yến nặng bao nhiêu gam? – BÀI 48

Có thể nói mặc dù Yến Sào đang ngày càng trở nên gần gũi với mọi người hơn. Nhưng vẫn còn đó rất nhiều những thắc mắc xoay quanh món ăn này. Chẳng hạn như liều lượng Dùng Yến Sào ? Nên ăn khi nào ? 1 lạng bao nhiêu Tổ Yến và 1 Tổ (tai) Yến nặng bao nhiêu gam ?

Mỗi 1 Tổ Yến được bao nhiêu gam ?

Trong thực tế thì khối lượng của Tổ phù thuộc nhiều vào kích cỡ. Nhưng nhằm thuận tiện cho cả người mua và người bán. Nên đơn vị thường dùng cho Yến là “lạng”. 

Đơn vị 1 lạng thường được hiểu là 100 gam. Và với mỗi lạng Yến ta được từ 10-12 tai Yến. Tương ứng với mỗi 1 lạng Yến nặng chỉ từ 8-10 gam/ Tổ. 

Vậy bình quân với mỗi 1 kg Yến Sào, ta có từ 100 đến 120 tổ. Còn giá cả thì phụ thuộc vào mỗi loại Yến khác nhau.

1 lạng Yến giá bao nhiêu ? 1 Tổ Yến bao nhiêu gam

Hiện nay, bình quân giá của Yến Sào sẽ dao động từ 2,5 triệu -30 triệu lạng. Sự chệnh lệch còn phù thuộc nhiều vào nguồn gốc, cách sơ chế. Và quan trọng nhất đó chính là uy tín của nhà cung cấp. 

Cách định giá Yến Sào, 1 Tổ Yến

  • Yến Thô

Tùy thuộc vào Tổ Yến non hay già, Yến Đảo hay Yến Nhà mà giá cũng khác nhau. Với Tổ Yến Già sẽ cho sợi yến dai ngon hơn, màu trắng của tổ cũng sẽ ngà hơn. Với Tổ Yến non thì kích thước tổ thường nhỏ hơn, sợi Yến mềm và bở hơn, màu trắng đục.

Cuối cùng là tỷ lệ lông, phân rêu có trên tổ. Tổ càng dơ thì giá trị càng thấp

1-to-yen-bao-nhieu-gam
Tổ Yến thô (Hình minh họa)
  • Yến Tinh Chế (Rã Tổ)

Như đã đề cập ở trên, quá trinh Tinh chế sẽ hao hụt bình quân 25% tùy vào Tổ dơ hay . Và đặc biệt Tổ phải luôn trong tình trạng khô ráo, giòn và dễ gãy (không bị tăng trọng).

Bên cạnh đó, chi phí nhân công và tay nghề khác nhau cũng quyết định đến giá Yến thành phẩm.

1-to-yen-bao-nhieu-gam
Tổ Yến tinh chế ( Hình minh họa)
  • Yến Sơ Chế ( Yến rút lông còn nguyên tổ)

Yêu cầu đối với loại Yến này thường cao hơn. Tổ phải chuẩn hình dáng, kích thước, ít lông, trắng sạch và không phân rêu. Quá trình sơ chế rút lông đòi hỏi tay nghề phải khéo léo, tỉ mỉ tránh làm hư Tổ. Đây gần như là loại Yến cao cấp nhất vì nguyên liệu được tuyển chọn gắt gao. Và hình thức cực kì bắt mắt, nên giá thành gần như là cao nhất.

1-to-yen-bao-nhieu-gam
Tổ Yến rút lông (Hình minh họa)

Kết luận – 1 Tổ Yến nặng bao nhiêu gam?

Vậy Yến Sào đắt hay rẻ còn phụ thuộc rất nhiều vào như cầu sử dụng thực sự của bạn. Hi vọng rằng với những chia sẻ trên, 1 lạng Yến bao nhiêu tiền sẽ không còn quan trọng nữa. Điều thiết yếu chính là chọn được cho mình một nơi cung cấp có đầy đủ chức năng và uy tín.

Cám ơn sự mọi người đã đọc và quan tâm bài chia sẻ này. Với bất kỳ thắc mắc nào về Yến Sào , đừng ngại liên hệ mình để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm::Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Hướng dẫn dùng Yến hiệu quả.

Việc dùng Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

1-to-yen-bao-nhieu-gam
Tổ Yến chưng tươi táo đỏ (Hình minh họa)

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “ Nên chưng Tổ  Yến trong thời gian bao lâu”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *