100 gam hay 1 lạng Yến dùng trong bao lâu ? – BÀI 25

Chúng ta đều biết Yến Sào bổ dưỡng và giúp bồi bổ sức khỏe rất tốt cho người dùng. Tuy nhiên, được mệnh danh đệ nhất trong bát trân. Không khó hiểu khi Tổ Yến có giá trị khá cao.Nên việc dùng Yến Sào như thế nào để hiệu quả. Cũng như 100 gam hay 1 lạng Yến dùng được trong bao lâu là câu hỏi mà nhiều người quan tâm.

1 lạng Yến hay 100 gam Yến được bao nhiêu tổ ?

Trước khi trả lời cho câu hỏi dùng trong bao lâu. Chúng ta phải làm rõ 1 số vấn đề trước.

Thứ nhất, 1 lạng hay 100 gam Tổ Yến là như nhau. Và đơn vị để đếm Yến Sào được tính là 1 tai hoặc tổ. Trung bình, 1 lạng Yến sẽ từ 10-12 tai Yến tùy vào độ lớn nhỏ khác nhau.

100-gam-hay-1-lang-yen-dung-trong-bao-lau
100 gam Yến khoảng 10-12 tổ (Hình minh họa)

Tuy nhiên, đến đây chúng ta cần phải cẩn thận. Vì hiện nay thị trường làm giả/ độn gây tăng trọng Tổ Yến rất nhiều. Nên chúng ta cần chọn mua Yến từ những cơ sở có uy tín. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo bài viết mình chia sẻ về:  Cách phân biệt Tổ Yến thật và Yến giả 

100 gam, 1 lạng Tổ Yến dùng được trong bao lâu ?

Sau khi đã chọn được cho mình những Tổ Yến Sào chất lượng. Việc 100 gam Yến dùng được trong bao lâu còn tùy thuộc vào nhu cầu. Cũng như là những đối tượng khác nhau thì thời gian dùng dài ngắn cũng khác nhau.

Đối với người mới ốm dậy, người cần bồi bổ

Nhóm người bệnh sau phẫu thuật, người bị suy nhược, người mới ốm dậy rất cần nhiều chất dinh dưỡng. Nên việc bổ sung Yến Sào là cực kỳ phù hợp, giúp bồi bổ sức khỏe, thúc đẩy tái tạo tế bào mới.

Vậy, nên dùng Yến Sào mỗi ngày với nhóm người này. Một ngày từ 3-5g Yến chia làm 2 lần dùng. Cuối cùng, với 1 lạng Yến, chúng ta có thể dùng liên tục từ 20-30 ngày.

Đối với trẻ em

Đối với các bé, chỉ dùng được Yến Sào từ khi 1 tuổi. Lúc này hệ tiêu hóa bé đã phát triển hoàn chỉnh, việc bổ sung Tổ Yến cho bé là rất tốt. Giúp hỗ trợ hệ hô hấp, kích thích tiêu hóa cho bé ăn ngon, ngủ ngon. Bên cạnh đó, ăn Yến còn tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho bé không bị ốm vặt nữa.

Các bé thì chỉ dùng liều lượng tối đa 1 gam/ ngày là đủ. Nên với 1 lạng Yến, có thể giúp bé dùng trong thời gian rất dài.(Hơn 3 tháng).

Đối với người cao tuổi

Đây là độ tuổi mà hệ miễn dịch của cơ thể đã suy giảm. Lão hóa là do các tế bào chết đi nhiều hơn tốc độ tái tạo tế bào mới. Vì thế, dùng Yến cho lứa tuổi này không chỉ giúp tăng cường sức khỏe. Làm chậm quá trình lão hóa, còn khiến cho tinh thần thoải mái nữa.

Nên dùng mỗi ngày để bồi bổ sức khỏe cho người cao tuổi. Mỗi ngày 3 gam là đủ, nên 1 lạng Yến có thể dùng trong hơn 1 tháng nhé.

Đối với phụ nữ và phụ nữ mang thai

Phụ nữ muốn dùng với tác dụng làm đẹp da tóc, vóc dáng. Hoặc muốn bồi bổ cho cả mẹ và bé, thì chỉ nên dùng sau khi thai nhi ổn định (sau 3 tháng).

100-gam-hay-1-lang-yen-dung-trong-bao-lau

Với phụ nữ và phái đẹp cũng nên dùng Yến đều mỗi ngày. Vì dùng Yến để làm đẹp là bồi bổ từ bên trong, vào các gốc tế bào. Nên sẽ không giống dùng mỹ phẩm tác dụng bên ngoài nên sẽ nhanh hơn.

Mỗi ngày chỉ cần 3g Yến là đủ nên 1 lạng Yến có thể dùng từ 1 tháng trở lên với phụ nữ và các mẹ bầu.

Đối với người khỏe mạnh bình thường

Với nhóm người khỏe mạnh, phải để ý kĩ mới thấy tác dụng của Yến bồi bổ cho cơ thể. Tuy thế, việc dùng Yến bồi bổ các Acids Amin, các nguyên tố vi lượng cho cơ thể là cần thiết nhưng không cần phải liên tục.

100-gam-hay-1-lang-yen-dung-trong-bao-lau

Vì thế, chỉ nên dùng Yến cách bữa và mỗi ngày không quá 3 gam. Nên mỗi tuần chỉ 10 gam là đủ, 1 lạng chúng ta có thể dùng trong 2-3 tháng. Cực kì hiệu quả và tiết kiệm.

Cách dùng và liều lượng dùng 100 gam hay 1 lạng Yến hiệu quả

Tuy Yến bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ nên dùng Yến như thực phẩm bổ sung. Không dùng Yến thay thế thuốc chữa bệnh, hay thay các bữa ăn chính trong ngày.

Thanh sẽ chia sẻ cho mọi người mẹo dùng Yến như bữa ăn phụ trong ngày. Không những hiệu quả, mà lại còn rất tiết kiệm nữa.

Sau khi chưng Yến, chúng ta có thể chia nhỏ Yến đã chưng vào các hũ 70 ml. Mỗi ngày chỉ cần dùng 1 hũ Yến chưng kết hợp với nguồn dinh dưỡng từ thức ăn là quá đủ.

Với mỗi 10 gam Yến chúng ta được 11-12 hũ Yến (rất đặc). Nên 1 lạng chúng ta dùng được từ 3-4 tháng trở lên. Cực kỳ tiết kiệm nhưng hiệu quả lại tối đa nhé mọi người. Nhớ là dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

*Lưu ý cuối cùng: để dùng Yến hiệu quả còn phụ thuộc vào quá trình chế biến nữa. Nếu chúng ta không khéo có thể làm mất các vi chất có trong Tổ Yến. Các bạn có thể chọn cho mình các cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn để tiết kiệm thời gian, công sức. Hoặc tham khảo các chia sẻ của mình cách vệ sinh và chưng Yến đúng cách nhé.

Xem thêm:

Vệ sinh Tổ Yến đúng cách

Cách chưng Yến đúng và Khoa học nhất

  Tổ Yến chưng sẵn loại nào tốt ?

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *