Ăn Tổ Yến Sào vào lúc nào là tốt và hiệu quả nhất ?

Hầu hết chúng ta đều hiểu được tác dụng tuyệt vời của Yến Sào đối với sức khỏe người dùng. Nhưng ăn Tổ Yến sào vào lúc nào là tốt và hiệu quả nhất. Hoặc ngược lại, lúc nào không nên dùng Yến Sào để phát huy tối đa công dụng của thực phẩm này.

Ăn Yến Sào lúc nào là tốt và hiệu quả nhất ?

Ăn Tổ Yến Sào vào lúc nào để phát huy tác dụng tốt nhất?

Chúng ta cần hiểu bản chất của việc dùng Yến Sào sẽ đạt hiểu qủa cao nhất khi bụng đói. Có nghĩa là dù là thời điểm nào trong ngày đi chăng nữa, khi đói là lúc cơ thể cần nhiều dưỡng chất. Việc dùng Tổ Yến sẽ tối đa hoá việc hấp thu các dưỡng chất có trong Yến.

Tổ Yến tối đa hóa hấp thụ dưỡng chất khi bụng đói

Tuy vậy, theo nhiều nghiên cứu và phản hồi thực tế của nhiều người dùng. Ta có thể rút ra được những thời điểm tốt nhất nên dùng Yến Sào để cho hiệu quả cao nhất. Cụ thể là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, tối trước khi ngủ và giữa các bữa ăn chính.

Ăn Tổ Yến sào vào lúc buổi sáng sau khi ngủ dậy

Đây là thời điểm cơ thể chúng ta đã hấp thu và tiêu hóa hoàn toàn các chất dinh dưỡng có trong ngày hôm trước. Nên có thể nói, đây chính là thời điểm tốt nhất trong ngày để dùng Yến Sào.

Lúc này, sau khi ngủ dậy với chiếc bụng đói. Việc dùng Tổ Yến sẽ giúp cơ thể hấp thu tối đa các dưỡng chát có trong Yến. Nhờ vậy, dùng Yến với các tác dụng nâng cao, bồi bổ sức khoẻ sẽ nhanh hơn và hiệu quả mang lại cao hơn.

*Lưu ý: Dùng cách bữa sáng từ 15-30 phút để cơ thể hấp thu hoàn toàn Yến Sào rồi mới nạp thêm thức ăn vào.

Ăn Tổ Yến sào vào lúc buổi tối trước khi ngủ

Một thời điểm khác dùng Yến Sào cũng rất tốt đó chính là vào buổi tối 30 phút trước khi đi ngủ. Nguyên nhân là vì khi ngủ, nội tiết tố (Hoocmon) trong cơ thể chúng ta gia tăng cực đại. Lúc này cơ thể tiến hành trao đổi chất, các cơ quan nội tạng, xương khớp phát triển với tốc độ cao trước khi đi ngủ

Dùng Yến Sào buổi tối là tuyệt vời nhất

Nên có thể nói việc nạp, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể là cần thiết. Dùng Yến còn tăng tốc độ hồi phục cho người bệnh. Nâng cao hệ miễn dịch và hỗ trợ hệ hô hấp hiệu quả.

*Lưu ý: nên dùng Yến lúc bụng rỗng, không dùng khi bụng lưng chừng sẽ gây lãng phí.

Hoặc giữa các bữa ăn chính trong ngày

Giữa các bữa ăn chính, khi cơ thể đã tiêu thụ hết thức ăn. Lúc này việc bổ sung Yến Sào vào các cử ăn phụ. Không những giúp cơ thể không bị rơi vào tình trạng đói. Mà còn giữ cho cơ thể luôn trong trạng thái cân bằng, tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng để luôn sẵn sàng cho công việc.

Tuy nhiên, nhớ đảm bảo rằng bao tử bạn hoàn toàn rỗng khi dùng Yến. Vì với một chiếc bụng lưng chừng, việc ăn Yến sẽ trở nên lãng phí đấy ạ.

Mời bạn tham khảo thêm : Công dụng của Tổ Yến

Khi nào và ai không nên dùng Yến Sào

Tuy rằng ta có thể dùng Yến vào nhiều thời điểm trong ngày. Và Tổ Yến có thể phù hợp với hậu hết mọi đối tượng và lứa tuổi. Nhưng vẫn có một vài lưu ý mình muốn gửi đến các bạn những trường hợp không nên dùng Yến Sào.

Trẻ em dưới 1 tuổi

Vì các bé sơ sinh và bé nhỏ dưới 1 tuổi, lúc này mặc dù rất cần nhiều dưỡng chất cho sự phát triển. Tuy nhiên, giai đoạn này hệ tiêu hoá của bé chưa phát triển hoàn thiện. Trong khi Yến có hơn 55% đạm nên sẽ gây khó tiêu nếu chúng ta dùng cho bé ở giai đoạn này.

Trẻ em dưới 7 tháng tuổi chưa nên sử dụng Yến sào

Nên chỉ bổ sung Yến vào thực đơn cho bé từ 1 tuổi trở nên là tốt nhất.

Xem thêm: Tác dụng của Yến Sào với trẻ em

Mẹ bầu trong giai đoạn thai nghén

Đây là giai đoạn mà phụ nữ mang thai cần sự ổn định cho thai nhi. Cần tránh dùng các thực phẩm có tính Hàn. Mặc dù Yến Sào theo Đông Y có tính bình nhưng lại thiên Hàn. Nên chỉ bổ sung Yến Sào cho bà bầu sau giai đoạn thai nghén (3 tháng) là tốt nhất.

Xem thêm: Tác dụng của Yến Sào với phụ nữ mang thai  

Những người bệnh quá nặng

Mặc dù Yến có tác dụng bồi bổ, nâng cáo sức khoẻ cho người mới ốm dậy. Những người sau phẫu thuật cần bồi bổ. Tuy nhiên, đối với những người bệnh quá nặng, cơ thể quá yếu, tỳ vị hoạt động kém không thể hấp thu được chất dinh dưỡng. Việc dùng Yến sẽ không mang lại hiệu quả và lãng phí.

Chưa kể, đối với những bệnh bị nhiễm hàn nặng như: Sốt thực nhiệt, tiêu chảy,.. thì cũng không nên dùng Yến. Vì không những không cải thiện mà còn có thể khiến bệnh tình trở nặng hơn nữa.

Xem thêm: Đối tượng nào không nên dùng Yến Sào.

Ăn Tổ Yến sào lúc nào là tốt và hiệu quả nhất?

Việc dung Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

an-to-yen-sao-vao-luc-nao-la-tot-nhat
Tổ Yến chưng tươi kỷ tử (Hình minh họa)

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết“Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất” ?. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *