Bị ung thư tuyến giáp có ăn được Yến Sào không?

Yến Sào hiện đang được tin dùng cho người bệnh, nhưng vẫn có luồng ý kiến trái chiều. Có phải Yến sẽ làm phát triển tế bào ung thư? Người bị ung thư tuyến giáp có nên ăn Yến Sào không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Ung thư tuyến giáp có dùng Yến được không

Yến Sào và những tác dụng đối với người bị ung thư tuyến giáp

Nguồn dinh dưỡng chất lượng

Bệnh nhân ung thư tuyến giáp thường gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, đặc biệt là sau khi được điều trị bởi phương pháp phóng xạ. Bên cạnh cơ thể khó hấp thụ chất dinh dưỡng, người bệnh còn mất cảm giác ngon miệng, thậm chí gây buồn nôn.

Bị ung thư Tuyến Giáp có ăn được Yến Sào không?

Chế độ ăn uống cho bệnh nhân cần có thực phẩm mềm, dễ tiêu hóa, nhưng cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết.

Tổ Yến có chứa Tyrosine, có tác dụng ức chế cảm giác thèm ăn, giảm béo và đốt mỡ rất tốt. Ngoài ra, chất này còn có khả năng củng cố chức năng tuyến thượng thận và tuyến giáp.

Không làm phát triển tế bào ung thư

Hơn nữa, Tổ Yến Sào có chứa 18 axit amin cùng 30 vi khoáng chất đặc biệt thiết yếu. Nguồn dinh dưỡng dồi dào này sẽ củng cố hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng.

Đây là cơ sở khoa học cho thấy Yến Sào sẽ không làm phát triển tế bào ung thư tuyến giáp, mà ngược lại, còn hỗ trợ bồi bổ cho sức khỏe của bệnh nhân. Có sức khỏe thật tốt sẽ giúp giảm tối đa các nguy cơ biến chứng của bệnh, duy trì tinh thần minh mẫn và lạc quan.

Xem thêm: Yến Sào có những chất gì?

bi-ung-thu-tuyen-giap-co-an-duoc-yen-sao-khong
Tổ Yến chưng táo đỏ (Hình minh họa)

Cách ăn Yến cho người bị ung thư tuyến giáp

Sản phẩm tốt nhất cho người bệnh là Yến Chưng Sẵn vì bao bì đóng gói rất dễ bảo quản, lại tiện lợi khi chỉ cần mở nắp là có thể dùng ngay. Tuy nhiên, ta cần nhớ rằng Yến Sào không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Chỉ nên dùng 10-15 gam/tuần và dùng cách bữa. Hoặc có thể chia nhỏ thành những Hũ 70 ml Yến Chưng Sẵn dùng ngày 2 hũ. Dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ và sáng khi mới ngủ dậy.

bi-ung-thu-tuyen-giap-co-an-duoc-yen-sao-khong

Lưu ý không dùng Yến chung với thịt đỏ. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần tuân theo các bài luyện tập cơ thể theo chỉ định của bác sĩ để tăng cường sức khỏe.

Xem thêm: Hạn sử dụng của Tổ Yến Sào

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 097 787 00 02

Email: Asianest.vn@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/toyenchungsanasianest/

Website: asianest.vn

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

1 thought on “Bị ung thư tuyến giáp có ăn được Yến Sào không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *