Cách xử lý Tổ Yến bị mốc – BÀI 71

Trong quá trình sử dụng và bảo quản Tổ Yến. Một số trường hợp Tổ Yến bị tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh ảnh hưởng tới chất lượng. Có nhiều trường hợp Tổ Yến có thể tiếp tục sử dụng hoặc không thể sử dụng được nữa. Vậy Tổ Yến bị mốc có cách xử lý như thế nào?

Tổ Yến thô bị mốc – Cách xử lý Tổ Yến bị mốc

Tác dụng tuyệt vời của Tổ Yến với phụ nữ

Nguyên nhân – Cách xử lý Tổ Yến bị mốc

Tổ Yến thô bị mốc sẽ có hai nguyên nhân chính như sau: bảo quản sai cách hoặc Tổ Yến kém chất lượng.

Đối với việc bị mốc do quá trình sấy khô Tổ Yến không khô hoàn toàn 100% khi sơ chế. Nhà cung cấp phải qua xử lý nước để Tổ Yến mềm và dễ rút lông, làm sạch. Hoặc để không bị gãy vỡ trong quá trình vận chuyển, việc có phun sương nước để làm mềm là điều tất yếu.

Vậy hệ quả của việc không sấy khô hoàn toàn trước khi đóng gói bán cho khách hàng. Đó chính là xảy ra hiện tượng ẩm mốc đổi màu trong quá trình bảo quản. Có thể nói dù là cố tình hay vô ý thì cũng là trách nhiệm của người bán.

Tổ Yến bị mốc có màu đen hoặc sẫm màu

Bên cạnh đó, trường hợp làm giả một phần của Tổ Yến. Việc dùng nước hoặc nước đường để tăng trọng cho Tổ Yến cũng là nguyên nhân chính dẫn đến hệ luỵ tương tự.

Mọi người có thể tham khảo thêm: Cách phân biệt Yến thật và Yến giả

Tác hại tới người dùng – Cách xử lý Tổ Yến bị mốc

Như chúng ta đã biết, Tổ Yến có nhiều acid amin, đạm, khoáng,v.v… cung cấp, xây dựng cơ thể khỏe mạnh. Việc Tổ Yến bị mốc gây biến đổi các vi chất có trong Tổ Yến.

Ngoài ra.mốc sẽ sản sinh ra các vi khuẩn có hại cho sức khỏe

Vi khuẩn sinh sản trong nấm mốc có hại cho mạng sống

Xem thêm: Ăn Yến sào có tốt không?

Sự sản sinh các vi khuẩn có hại bởi nấm mốc gây tổn thương nội tạng người sử dụng, gây trụy tim nếu vi khuẩn sản sinh theo số lượng lớn, gây ngộ độc tới tính mạng người sử dụng

cach-xu-ly-to-yen-bi-moc
Tổ Yến thô (Hình minh họa)

Xem thêm: Bảo quản Tổ Yến khô

Giải pháp- Cách xử lý Tổ Yến bị mốc

Vì vậy, trong trường hợp Tổ Yến bị mốc chúng ta nên loại bỏ ngay. Thứ nhất để bảo vệ chính sức khỏe của bản thân và người thân. Thứ hai, loại bỏ để không lây lan qua những Tổ Yến khác.

Trước khi sử dụng chúng ta nên kiểm tra kĩ càng Tổ yến, đảm bảo chất lượng mới tiếp tục sử dụng để đảm bảo sức khỏe. Và xin nhấn mạnh với mọi người

Cách dùng Tổ Yến chưng sẵn tiết kiệm và hiệu quả 

Việc dùng Yến Sào nhiều trong một thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người một cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày một hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

cach-xu-ly-to-yen-bi-moc
Tổ Yến chưng tươi kỷ tử (hình minh họa)


Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “Cách xử lý Tổ Yến bị mốc”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!Đoạn

Xem thêm::Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến tốt và chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *