Chân Yến là gì và sự thật bất ngờ? – BÀI 99

Mọi người sử dụng Tổ Yến đã quen thuộc với những khái niệm xoay quanh Tổ Yến như: Tổ Yến thô, Tổ Yến tinh chế,v.v.. Và đặc biệt Chân Yến là thứ mà rất ít người biết đến. Bài viết này, Thanh xin bật mí cho mọi người biết Chân Yến là gì? Chân yến có vai trò như thế nào lại được nhắc đến và cần được biết?

Chân Yến là gì?

Chân Yến hay còn được gọi tên đầy đủ là chân Tổ Yến. Chân Yến là phần đầu tiên được “xây dựng” của Tổ Yến. Và được chim Yến bỏ thời gian “xây dựng” một cách kỳ công, bám thật chắc vào đá hoặc ván gỗ trong nhà chim.

Chân Yến đặc biệt vững chắc vì là điểm tựa cho cả Tổ Yến. Chịu đựng được sức chứa của cả Tổ và chim yến non trong suốt quá trình sinh sản và trưởng thành. Nôm na dễ hiểu, ta xem Chân Yến như nền móng của cả Tổ Yến.

chan-yen-la-gi-va-su-that-bat-ngo
Tổ Yến còn nguyên Chân Yến chưa cắt rời (Hình minh họa)

Chân Yến là gì ? – Có thể bạn chưa biết?

chan-yen-tot-hay-to-yen-tot
Chân Yến (Hình minh họa)

Tổ Yến để nguyên cả chân Yến thì rất khá cồng kềnh và khó xếp vào hộp. Vì vậy, khi sơ chế, Chân Yến được cắt rời để quá trình sơ chế dễ dàng hơn. Sau đó, việc tạo hình cho Tổ cũng thẩm mỹ và dễ xếp vào hộp hơn/

Chân yến là một khối đặc nên khi quan sát chúng ta có thể thấy chân Yến rất ít lông. Và việc vệ sinh chân Yến thì khá dễ dàng hơn so với vệ sinh Tổ Yến.

Vì chân Yến là một khối vì vậy khi ngâm Yến chúng ta sẽ mất thời gian hơn một chút so với Tổ Yến.

Chân Yến có ăn được không

Đối với Tổ Yến sau khi chưng, rất dễ dàng để quan sát các sợi Yến dai và mùi đặc trưng. Nhưng đối với chân Yến thì sau khi chưng lên chúng ta thấy đó là “một khối” dai dai, tạo cảm giác mới mẻ cho người ăn thưởng thức.

“Chống chỉ định với người dùng” vì Chân Yến khi ăn rất dễ gây “nghiện” vì quá ngon, quá đặc sắc. Đặc biệt là khi nấu chè Yến, Tổ Yến chưng sẵn.

Chân Yến mua ở đâu ?

Chính vì những điều đã liệt kê ở trên nên Chân Yến có thể xem là một “siêu phầm”. Là bộ phận đặc sắc nhất của Tổ Yến. Nên số lượng không nhiều và đa phần được người bán giữ lại để sử dụng.

Chân yến mặc dù có độ thẩm mỹ không cao nhưng giá cả không hề thấp hơn so với Tổ Yến. Và bạn rất khó tìm kiếm để mua hoặc nếu mua chỉ được số lượng rất ít mà thôi.

Trên là tất cả chia sẻ của Thanh về chủ đề “Chân Yến là gì?”. Đặc biệt với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, thu mua và chế biến Yến Sào, với bất kỳ thắc mắc gì, mọi người đừng ngại liên hệ trực tiếp Thanh để được tư vấn miễn phí nhé ! 

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến tốt và chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *