Chân Yến tốt hay Tổ Yến tốt? – BÀI 101

Tổ Yến mang lại những công dụng cho cơ thể mà chúng ta không thể phủ nhận. Nhưng liệu rằng ” Chân Yến” khi sử dụng có mang lại những công dụng tốt thực sự hay không? Thanh sẽ cùng mọi người làm sáng tỏ nhé.

Chân Yến là gì?

Để dễ hiểu hơn, các bạn cứ tưởng tượng “Chân yến” giống như cái phần nền móng nhà của chúng ta vậy. Được xây đầu tiên và rất vững chắc. “Chân Yến” là phần được hình thành đầu tiên, tốn thời gian để hoàn thiện nhất để là chỗ dựa cho cả tổ và chim non sau này.

Tổ Yến còn nguyên chân Yến chưa cắt rời

Xem thêm:

Tổ Yến để lâu bị vàng có sử dụng được không?

Tổ Yến kiêng kỵ gì?

Chân Yến tốt hay Tổ Yến tốt?

Có nhiều người cho rằng Chân Yến tốt hơn Tổ Yến? Vì sao lại có nhận định như vậy?

Chúng ta nên biết rằng, Chân yến được hình thành trước bởi chim Yến với mục đích làm cho Tổ Yến vững chắc trong quá trình nuôi chim non. Về mặt thời gian thì Tổ Yến được hình thành sau.

Về mặt hình dáng

Chân Yến được cắt rời ra để tạo thẩm mỹ tốt hơn cho một hộp Yến. Nhưng mọi người nên biết rằng, giá của chân Yến và giá của Tổ Yến trên cùng một khối lượng thật sự không quá chênh lệch nhau. Lí do vì sao như vậy thì cuối bài Thanh sẽ giải thích.

chan-yen-tot-hay-to-yen-tot
Chân Yến (Hình minh họa)

Về trải nghiệm

Khi sử dụng thì Thanh có thể miêu tả như sau. Đối với Tổ Yến thì khi chưng lên sử dụng các sợi Yến dai, ngon, vị đặc trưng của sợi Yến có thể cảm nhận rõ rệt.

Còn đối với Chân Yến khi chưng lên sử dụng thì nó là một khối dai, thơm, vị đặc trưng. Khác nhau ở đây chỉ là trạng thái sau khi chưng của Yến mang lại trải nghiệm nghiệm khác mà thôi.

Còn về thành phần dinh dưỡng thì Thanh cho rằng Chân Yến và Tổ Yến là như nhau. Vì căn bản Chân Yến là một phần của Tổ

cach-chon-to-yen-chung-san-tot-nhat
Tổ Yến chưng đường phèn (Hình minh họa)

Chốt lại, một điều cá nhân Thanh có thể khẳng định rằng với mọi người rằng. Nếu có thể thêm Chân Yến vào khi chưng lên thì chắc chắn chén Yến của cả nhà khi ăn sẽ ngon hơn, đậm vị và tuyệt vời hơn.

Chính vì lí do trên, cộng với số lượng có hạn mà giá trị của Chân Yến thường ngang với cả giá Tổ Yến. Chỉ người sành ăn mới biết và cũng rất khó để mua được. Do phần lớn người bán họ giữ lại để sử dụng và cũng không đủ sản lượng để cung cấp rộng rãi cho tất cả mọi người.

chan-yen-tot-hay-to-yen-tot
Tổ Yến chưng nguyên chất(Hình minh họa)

Trên là tất của những chia sẻ của Thanh. Qua bài viết này mong rằng có thể giải đáp thắc mắc của mình. Đặc biệt với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, thu mua và chế biến Yến Sào, với bất kỳ thắc mắc gì, mọi người đừng ngại liên hệ trực tiếp Thanh để được tư vấn miễn phí nhé ! 

Xem thêm:

Cách chọn mua Tổ Yến tốt và chất lượng.

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

10 thoughts on “Chân Yến tốt hay Tổ Yến tốt? – BÀI 101

  1. Mình cũng có cách nghĩ như bạn. Tổ yến với chân yến được nối liền thì không thể nói cái nào tốt hơn cái nào được

    1. Chào Đặng Quý Thảo. cám ơn câu hỏi của bạn. Bên mình chỉ bán Yến tổ, Yến tươi và Yến chưng sẵn là sản phẩm chủ yếu thôi bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

    1. Chào Minh Phương. Cám ơn câu hỏi của Bạn. Đúng rồi bạn nhé. Vì chân Yến là các khối dày đặc nên mất thời gian hơn 1 tí bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

    1. Chào hồng hoa. Cám ơn câu hỏi của bạn nhé. Chân Yến sau khi ngâm mềm tiến hành chưng thì quá trình chưng cũng giống như chưng yến tổ bình thường thôi bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

    1. Chào trang. Cám ơn câu hỏi của bạn. Chân Yến có giá cao hơn Yến thô bạn nhé. Chân Yến là các khối nên lông rất ít và chân yến có sợi Yến già. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *