Có nên ăn Yến Sào sau khi mổ? – BÀI 77

Hiện nay, Yến Sào được biết đến là một trong các loại thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhất. Vậy, ta có nên ăn Yến Sào sau khi mổ không? Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân sau phẫu thuật nhé.

Có nên ăn Tổ Yến Sào sau khi mổ, phẫu thuật ?

Bệnh nhân sau phẫu thuật rất cần chế độ dinh dưỡng hợp lý để mau hồi phục sức khỏe, giúp vết mổ mau lành lặn. Việc bổ sung các vi chất làm tăng sức đề kháng của cơ thể cũng rất cần thiết, có thể làm giảm tối đa nguy cơ của các biến chứng nguy hiểm.

Cơ thể cần được bổ sung dinh dưỡng thế nào sau khi mổ?

Chế độ ăn uống của bệnh nhân cần được thay đổi theo sự chuyển biến của cơ thể, được chia thành 3 giai đoạn:

Giai đoạn đầu (sau khi mổ từ 1 đến 2 ngày): Người bệnh vẫn còn ảnh hưởng của thuốc mê nên nhiệt độ cơ thể tăng, cảm thấy mệt mỏi. Lúc này bệnh nhân rất cần được bổ sung protein nhưng gặp khó khăn trong việc ăn uống vì đường ruột hoạt động rất yếu.

Giai đoạn giữa (ngày thứ 3 – 5): Hệ tiêu hóa bắt đầu hoạt động bình thường trở lại. Bệnh nhân có cảm giác đói nhiều hơn nhưng chưa muốn ăn.

Giai đoạn hồi phục (từ ngày thứ 5 trở đi): Đến giai đoạn này, vết mổ đã khô và liền. Người bệnh có thể ăn nhiều loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với mức độ vừa phải.

co-nen-an-yen-sao-sau-khi-mo

Bệnh nhân sau khi mổ có nên ăn Yến Sào không?

Chế độ dinh dưỡng của người bệnh cần được chăm chút tỉ mỉ, đáp ứng yêu cầu của từng giai đoạn thay đổi về cơ thể. Yến Sào là sự lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân dựa trên 2 cơ sở sau:

Thành phần chính của Yến Sào gồm có glycol và protein (chiếm đến 45 – 55%), cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Mùi vị lại thanh đạm, giúp bệnh nhân dễ dàng hấp thu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi không có cảm giác muốn ăn.

Ngoài ra, theo số liệu của Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học thuộc Trung Tâm Khoa Học Tự Nhiên và Công Nghệ Quốc Gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, có tác dụng phục hồi và chữa lành vết thương, tăng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau các cuộc phẫu thuật.

co-nen-an-yen-sao-sau-khi-mo

Xem thêm: Bị Sốt và những bệnh không nên ăn Yến Sào

Cách dùng Yến Sào đạt hiệu quả tối đa

Thanh xin chia sẻ với mọi người cách an toàn nhất để ăn Yến Sào sau khi mổ.

Bắt đầu từ ngày đầu tiên sau phẫu thuật, người bệnh có thể dùng một hũ Yến Chưng 70ml mỗi ngày. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng bài viết đã giải đáp được thắc mắc về việc có nên ăn Yến Sào sau khi mổ. Nếu cần bất kỳ sự hỗ trợ nào, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé!

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

11 thoughts on “Có nên ăn Yến Sào sau khi mổ? – BÀI 77

 1. “Bắt đầu từ ngày đầu tiên sau phẫu thuật, người bệnh có thể dùng một hũ Yến Chưng 70ml mỗi ngày. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.”
  Mấy ngày sau thì sao Thanh ơi, có cần ăn nhiều hơn ko ?

  1. Cám ơn Nhiên đã quan tâm tới bài viết. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

  1. Chào Yến Phạm. Cám ơn câu hỏi của bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé. Hoặc có thể tới địa chỉ để xem hàng trực tiếp tại: 842/3 Nguyễn Trãi Phường 14 Quận 5 Hồ Chí Minh ASIANEST TỔ YẾN CHƯNG SẴN

 2. Việc ăn uống của người sau khi mổ rất khó khăn, vì vết mổ mà kiêng rất nhiều thứ. Vậy dùng Yến có ảnh hưởng gì tới vết mổ không bạn?

  1. Chào nguyệt anh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Thành phần chính của Yến Sào gồm có glycol và protein (chiếm đến 45 – 55%), cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Mùi vị lại thanh đạm, giúp bệnh nhân dễ dàng hấp thu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi không có cảm giác muốn ăn.

   Ngoài ra, theo số liệu của Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học thuộc Trung Tâm Khoa Học Tự Nhiên và Công Nghệ Quốc Gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, có tác dụng phục hồi và chữa lành vết thương, tăng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau các cuộc phẫu thuật. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

  1. Chào Thủy Phan. Cám ơn câu hỏi của bạn. Thành phần chính của Yến Sào gồm có glycol và protein (chiếm đến 45 – 55%), cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể. Mùi vị lại thanh đạm, giúp bệnh nhân dễ dàng hấp thu, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi không có cảm giác muốn ăn.

   Ngoài ra, theo số liệu của Trung Tâm Nghiên Cứu Công Nghệ Sinh Học thuộc Trung Tâm Khoa Học Tự Nhiên và Công Nghệ Quốc Gia, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, có tác dụng phục hồi và chữa lành vết thương, tăng hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn sau các cuộc phẫu thuật. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

  1. Chào Lan Anh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Dùng Yến thì không kiêng gì bạn nhé. Chỉ cần kiêng các loại thực phẩm tới vết mổ được rồi nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *