Có nên bảo quản Yến Sào trong tủ lạnh ? – BÀI 34

Dùng Yến để bồi bổ và nâng cao sức khỏe là điều mà ai cũng biết. Tuy vậy, việc sử dụng và bảo quản như thế nào Tổ Yến phát huy tối đa công dụng. Là điều rất quan trọng mà không phải ai cũng biết. Có nên bảo quản Yến sào trong tủ lạnh hay không ? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Cách bảo quản Yến Sào đúng cách- Có nên bảo quản Yến Sào trong tủ lạnh

Trước khi trả lời cho câu hỏi: ” Nên bảo quản Yến ở đâu ” ? Chúng ta hãy phân loại Tổ Yến một cách chi tiết. Vì mỗi loại Yến sẽ có cách bảo quản rất khác nhau, và không khéo chúng ta sẽ làm hư hỏng hoặc mất chất của Yến.

Nếu chỉ xét riêng Yến trắng thông dụng (Bạch Yến), ta có Yến Thô , Yến Sơ chế, Yến tinh chế. Ngoài ra, còn có Yến tươi và cuối cùng là Yến đã Chưng có thể ăn được.

Đối với Yến Thô – Có nên bảo quản Yến sào trong tủ lạnh

Đây là loại Yến còn lông, sở dĩ người ta thường chọn loại này chính là vì ít có nguy cơ mua nhầm hàng giả. Bên cạnh đó, bảo quản Yến thô cũng rất đơn giản, chỉ cần cho vào hộp có giấy hút ẩm đậy kín là được. Yến thô chúng ta bảo quản nơi khô ráo tránh ánh nắng mặt trời.

co-nen-bao-quan-yen-sao-trong-tu-lanh
Tổ Yến phân loại theo màu sắc (Hình minh họa)

*Lưu ý: dù là loại Yến nào cũng cần phải tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Vì các Acids Amin có trong Yến sẽ bị mất dưới sự phân nhiệt.

Ánh nắng mặt trời ảnh hưởng tới các Acids Amin trong Yến

Đối với Yến Sơ chế, Yến Tinh chế

*Yến sơ chế

Hay còn gọi là Yến rút lông. Đặc tính của loại Yến này là trắng sạch, ít lông nên không cần xử lý nước quá nhiều. Vì thế nên sau khi đã được loại bỏ lông và tạp chất, chúng ta cần thổi quạt cho Yến khô hẳn. Rồi mới cho vào hộp đậy kín có giấy hút ẩm.

co-nen-bao-quan-yen-sao-trong-tu-lanh
Tổ yến rút lông (Hình minh họa)

*Yến tinh chế

Là tên gọi của cả 1 quá trình vệ sinh Tổ Yến rất công phu và phức tạp. Chúng ta phải ngâm cho Yến mềm, xe tơi sợi ra để loại bỏ hết các lông và tạp chất (rất nhiều). Cuối cùng mới dùng khuôn để tạo hình Tổ lại cho Yến.

co-nen-bao-quan-yen-sao-trong-tu-lanh
Tổ Yến tinh chế (Hình minh họa)

Vì đặc tính qua xử lý nước rất nhiều, nên cần phải phơi quạt rất kỹ (8-12 tiếng). Đảm bảo Tổ Yến hoan toàn khô ráo trước khi chúng ta cho vào hộp đậy kín để bảo quản.

*Lưu ý: đặc biệt với Yến sơ chế và tinh chế nếu còn ẩm ướt trong quá trình bảo quản. Sẽ rất dễ bị lên mốc và chuyển thành màu đen sau vài tháng. Nên chúng ta cần lưu ý kỹ khi mua 2 loại Yến này. Vì rất dễ mua nhầm Yến tăng trọng, Yến kém chất lượng

Xem thêm: Cách phân biệt Yến thật và giả đơn giản nhất.

Đối với Yến tươi – Có nên bảo quản Yến sào trong tủ lạnh

Đây là loại Yến sau khi xử lý nước, đã loại bỏ hoàn toàn chất bẩn và lông. Khi chúng ta không dùng hết thì phần còn lại gọi là Yến tươi. Loại này sợi Yến đã nở vì đã qua xử lý nước, chỉ việc bỏ vào chưng là có thể dùng được ngay.

Sợi Yến đã thấm ướt nên chỉ bảo quản trong tủ mát được dưới 3 ngày mà thôi. Hoặc muốn để lâu hơn chúng ta có thể bảo quản bằng tủ đông nhưng cũng không quá 3 tháng. Vì nếu để quá lâu các vi chất sẽ tan mất trong môi trường ẩm ướt.

Đối với Yến Chưng

Yến đã qua chưng cách thủy, nếu muốn để dành lại khi dùng không hết. Ở nhiệt độ phòng chỉ để được không quá 5 giờ. Và trong ngăn mát, tùy vào thành phần chúng ta dùng chung với Yến như hạt chia. sen, táo… Mà thời gian bảo quản cũng khác nhau từ 10-14 ngày.

co-nen-bao-quan-yen-sao-trong-tu-lanh
Tổ Yến chưng đường phèn (Hình minh họa)

*Lưu ý: nên cho Yến vào các chai, lọ đậy nắp kín để bảo quản tốt hơn.

Xem thêm: Cách chưng Yến đúng và khoa họcVệ Sinh Tổ Yến đúng cách

Cách dùng Yến Sào đúng và hiệu quả nhất

Việc dung Yến Sào nhiều trong 1 thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người 1 cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày 1 hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

co-nen-bao-quan-yen-sao-trong-tu-lanh
Tổ Yến chưng tươi ky tử (Hình minh họa)

Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “Có nên bảo quản Yến Sào trong tủ lạnh”? Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Xem thêm:Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

12 thoughts on “Có nên bảo quản Yến Sào trong tủ lạnh ? – BÀI 34

  1. Chào Vân Trần. Việc ngâm Yến bao lâu tùy thuộc vào độ mềm của Tổ Yến bạn nhé. Trong khi ngâm bạn nên kiểm tra độ mềm của tổ Yến để gắp lông. Nhưng không ngâm quá 1 tiếng nha bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Kim Chi. Cám ơn câu hỏi của bạn Đối với tủ kính bảo quản là tốt bạn nhé. Bạn cần hút ẩm Yến để Yến luôn khô ráo và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp là đc bạn ạ. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Khải Hoàn. Cám ơn sự theo dõi của bạn đối với bài viết của mình. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào QUốc Tiến. Cám ơn câu hỏi của bạn. Việc bảo quản Yến trong tủ lạnh là được bạn nhé. Bạn nên bỏ gói hút ẩm để tránh làm Yến bị ẩm về lâu có thể tiếp tục sử dụng ạ. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

 1. Em bé nhà tôi biếng ăn nhưng lại rất thích uống Yến chưng, có nên hạn chế liều lượng hay cho bé uống tùy thích vậy bạn

  1. Chào Hồng Hạnh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Đối với cơ thể chúng ta thì có giới hạn hấp thụ các chất bạn nhé. Đối với các chất có trong Yến cũng vậy. Có liều lượng cho các bé và người trưởng thành là 3-5 gam 1 ngày. Nếu dùng nhiều hơn gây nên sự lãng phí bạn ạ. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Mỹ Hạnh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Việc mở hộp nhiều lần không ảnh hưởng tới chất lượng Yến bạn nhé. Nhưng không nên làm Yến bị ẩm và tránh ánh nắng trực tiếp nhé bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *