Có nên cho người bị ung thư ăn Tổ Yến ? – BÀI 54

Người bị mắc bệnh ung thư là một trường hợp khá đặc biệt. Điều tốt nhất để chống chọi lại với căn bệnh này là luôn giữ thái độ lạc quan, một chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh. Vậy có nên cho người bị ung thư ăn Tổ Yến không?

Bệnh Ung Thư có ăn Tổ Yến Sào được không ?

Nguyên nhân của bệnh ung thư – Có nên cho người bị ung thư ăn Tổ Yến

Bản chất Ung thư nôm na là sự phát triển trên mức cho phép của tế bào. Bình thường các tế bào sẽ được nuôi bởi các mạch máu và được kiểm soát ở mức ổn định.Tuy nhiên, khi hấp thụ quá nhiều chất tốt dẫn đến tạo mạch mất cân đối. Một tế bào được quá nhiều mạch máu nuôi dẫn đến đột biến (Ung thư).

co-nen-cho-nguoi-bi-ung-thu-an-to-yen

Và sẽ có những thực phẩm làm tăng, kích thích sự tạo mạch để nuôi tế bào ung thư. Trong khi đó sẽ có những chất ức chế sự tạo mạch, nghĩa là ức chế tế bào ung thư. Ngày nay, Y học hiện đại gọi “Bỏ đói” Ung thư có nghĩa là dùng thức ăn có chất ức chế ung thư.

Có nên cho người bị ung thư ăn Tổ Yến không?

Hiện tại có 2 luồng ý kiến trái chiều. Thứ nhất, cho rằng Tổ Yến quá bổ dưỡng, sẽ là một nhân tố kích thích sự tạo mạch. Nuôi dưỡng tế bào ung thư khiến bệnh tình trầm trọng hơn.

Ngược lại thì cho rằng người bệnh Ung thư sức khoẻ yếu. Cần được bồi bổ để tăng cường miễn dịch, đề kháng để chống chọi với bệnh.

Dù là ý kiến nào thì nghe qua cũng có vẻ hợp lý. Vậy, trước khi trả lời câu hỏi ” bị ung thư có nên ăn Yến sào không” ? Chúng ta hãy cùng xem xét bản chất thật sự của Tổ Yến qua các nghiên cứu khoa học hiện đại.

Đầu tiên, theo công bố của Tạp chí Hindawi. Tổ Yến chỉ làm tăng sinh cho tế bào bình thường. Đối với tế bào bị đột biến (Ung thư), thì hoàn toàn không có tác động đến. Vậy, có thể thấy Yến Sào hoàn toàn không là nhân tố gây phát triển ung thư.

Thứ hai, một nghiên cứu khác của tạp chí Trung Tâm thông tin Công Nghệ Sinh Học Quốc gia của Mỹ ( NCBI ). Đã cho thất rằng, việc dùng Yến Sào đã kích thích sự gia tăng kháng thể của tế bào đường ruột. Vốn đã bị tổn thương và gây ức chế bởi quá trình xả trị.

Vậy, ta có thể thấy được rõ nét Yến Sào không làm phát triển ung thư. Nên Tổ Yến Sào hoàn toàn dùng đượcđối với bệnh nhân bị Ung thư. Và trên thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng cho phản hồi tích cực.

Cách ăn Yến và bổ sung dinh dưỡng cho người Ung thư

Tuy người bị Ung thư dùng được Tổ Yến. Nhưng nên nhớ Yến Sào không phải là thuốc thay thế thuốc chữa bệnh. Chỉ là thực phẩm hỗ trợ về mặt dinh dưỡng, bồi bổ cho người bệnh. Tăng sinh cho các tế bào khoẻ mạnh. Tốt nhất nên điều trị bệnh theo phác đồ của Bác Sỹ.

Tổ Yến dùng được và tốt cho bệnh nhân Ung thư. Tuy nhiên, Yến là thực phẩm bổ sung giàu đạm. Trong khi điều trị Ung thư làm giảm chức năng đường ruột. Việc nạp quá nhiều Tổ Yến sẽ gây khó tiêu, khó hấp thụ và lãng phí.

co-nen-cho-nguoi-bi-ung-thu-an-to-yen
Tổ Yến chưng tươi kỷ tử (Hình minh họa)

Chỉ nên dùng 10-15 gam / tuần và dùng cách bữa. Hoặc có thể chia nhỏ thành những Hũ 70 ml Yến chưng sẵn dùng ngày 2 hũ. Dùng lúc bụng đói tối trước khi ngủ và sáng khi mới ngủ dậy.

Không nên dùng Yến chung với thịt đỏ. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các nguồn thực phẩm “bẩn”. Kết hợp chế độ tập luyện nâng cao sức khoẻ, đề kháng để chống chọi với Ung thư.

Xem thêm::Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com


5 thoughts on “Có nên cho người bị ung thư ăn Tổ Yến ? – BÀI 54

  1. Cám ơn thắc mắc của chị Huong ạ!
   Chính xác là ăn được chị nhé. Nên cứ an tâm dùng Tổ Yến ạ. Nếu muốn kĩ hơn nữa, gia đình có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi cho người bệnh dùng Tổ Yến ạ.

 1. ” Có nên cho người bị ung thư ăn Tổ Yến ? ” Anh ơi! ngoài bệnh ung thư ra ví dụ như bệnh gout hay tiểu đường có thể sử dụng Yến không ạ?

  1. Cám ơn thắc mắc của anh Minh Tuệ!
   – Đối với bệnh Gout, việc dùng Yến hoàn toàn không ảnh hưởng đến bệnh. Do thành phần Yến Sào không chứa Purin, nên khi vào cơ thể không làm tăng nồng độ Axit Uric trong máu. Nên chúng ta có thể an tâm mà sử dụng ạ!
   – Đối với tiểu đường, dùng Yến Sào cũng không ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu muốn tạo vị ngọt ta nên dùng đường Kiêng thay vì đường phèn sẽ tốt hơn cho bệnh nhân anh nhé!

   Xin chúc anh một ngày tuyệt vời!

 2. Không nên dùng Yến chung với thịt đỏ. Ngoài ra cần có chế độ ăn uống hợp lý, tránh các nguồn thực phẩm “bẩn”.
  thực phẩm bẩn là gì vậy bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *