Dùng Tổ Yến sai cách gây tác dụng ngược – BÀI 68

Tổ Yến ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những công dụng của nó. Sử dụng Tổ Yến không theo công thức chung vì thể trạng mỗi người là khác nhau. Vì vậy, việc dùng Tổ Yến sai cách sẽ ảnh hưởng không tốt tới người sử dụng. Thậm chí còn gây tác dụng ngược đến sức khỏe

Những trường hợp dùng Tổ Yến sai cách gây tác dụng ngược

Ăn Yến quá nhiều và bất kể mọi thời điểm – Dùng Tổ Yến sai cách

Nguyên nhân là có nhiều trường hợp sử dụng Yến thay cho các bữa ăn chính. Dùng quá nhiều trong một lần, thậm chí còn thay cả thuốc. Điều này là hoàn toàn không nên. Vì Yến chỉ là thực phẩm bổ sung, nên việc dùng quá nhiều, sai cách một lúc là không chính xác và chỉ gây lãng phí mà thôi.

Hai thời điểm phù hợp nhất ta nên dùng Yến chính là buổi sáng mới ngủ dậy. Hoặc tối trước khi ngủ 30 phút. Ngoài ra còn có thể dùng giữa các bữa chính như bữa ăn phụ. Dùng với liều lượng 3-5 gam/ ngày vì chỉ nên dùng cách bữa.

Dùng Yến sai cách gây tác dụng ngược


*Lưu ý: nên dùng Yến lúc bụng rỗng, không dùng khi bụng lưng chừng sẽ gây lãng phí.

Dùng Tổ Yến sai cách – khi cơ thể quá yếu hoặc đang nhiễm hàn

Trên thực tế, Tổ Yến là thực phẩm bổ sung chứ không phải là một vị thuốc “thần thánh” nào hết. Các dưỡng chất có trong Tổ Yến là các vi chất hữu cơ hỗ trợ hệ miễn dịch, nâng cao đề kháng của cơ thể. Các thành phần này không thể thay thế các loại thuốc chữa bệnh, hay đặc trị bất cứ bệnh gì.

Đối với những người bị nhiễm hàn tính, như sốt, cảm mạo, thương hàn, đau bụng do lạnh v.v.. Thì chắc chắn không nên dùng Yến vì sẽ làm cơ thể nhiễm hàn nặng hơn. Vì vậy, chúng ta không nên sử dụng Tổ Yến sai cách biến một thực phẩm bổ sung dinh dưỡng thành thứ có thể gây hại cho cơ thể.

Yến chưng đường phèn

Ngoài ra, một số đối tượng khác như: Người ốm gầy, có Tỳ vị hoạt động yếu. Khó hấp thu được dưỡng chất. Người bị suy dương, nước tiểu trong, tiểu lỏng, cũng không nên sử dụng Tổ yến.

Chưng Tổ Yến quá lâu

Khi chưng Tổ Yến, một số chú ý nhỏ thường một số người không chú ý dẫn đến việc trong quá trình chưng đã vô tình làm mất đi các dưỡng chất có trong Tổ Yến.

Quá trình chưng Tổ Yến ở nhiệt độ quá cao và trong thời gian dài thì các vi chất hữu cơ sẽ bị nhiệt độ phá hủy làm trực tiếp mất đi toàn bộ chất dinh dưỡng. Và sau khi chưng xong chúng ta chỉ còn lại “xác Yến” mà thôi.

Xem thêm: Cách chưng Yến đúng và khoa học

dung-to-yen-sai-cach-gay-tac-dung-nguoc
Có thể gây mất vi chất của Yến trong quá trình chế biến

Phụ nữ mang thai và sau sinh dùng Tổ Yến ngay

Phụ nữ đang mang thai sử dụng Tổ Yến rất tốt cho cả mẹ và thai nhi và phụ nữ sau sinh được người nhà chăm sóc rất kỹ lưỡng nên việc bồi bổ bằng Tổ Yến rất thường xuyên. Tuy nhiên, chúng ta lại không quan tâm đến khoảng thời gian thai nghén lúc mang thai và ở cữ sau sinh của phụ nữ.

Giai đoạn này cần tránh các thực phẩm mang tính hàn. Vì vậy trong thời gian thai nghén của phụ nữ mang thai (3 tháng đầu) chưa nên sử dụng Tổ Yến và sau sinh sau thời gian ở cữ cũng chưa nên sử dụng.

Không nên sử dụng Tổ Yến cho phụ nữ mang thai dưới 3 tháng

Cho trẻ dưới 12 tháng dùng Tổ Yến

Trẻ em dưới 12 tháng tuổi, lúc này các bộ phận chưa phát triển hoàn thiện các chức năng để có thể đón nhận những thực phẩm có quá nhiều chất dinh dưỡng như Tổ Yến.

Việc sử dụng Tổ Yến cho trẻ dưới 12 tháng tuổi giống như “cực hình” đối với các bé vậy. Có quá nhiều chất dinh dưỡng nên hệ tiêu hóa non nớt của trẻ phải làm việc quá tải và không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng đó.

Xem thêm: Tác dụng của Yến Sào đối với trẻ em

dung-to-yen-sai-cach-gay-tac-dung-nguoc

Cách dùng Tổ Yến chưng sẵn tiết kiệm và hiệu quả 

Việc dùng Yến Sào nhiều trong một thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người một cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày một hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

dung-to-yen-sai-cach-gay-tac-dung-nguoc
Tổ Yến Chưng Sẵn là một giải pháp tiết kiệm và hiệu quả


Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã hiểu được “Dùng Tổ Yến sai cách gây tác dụng ngược”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!Đoạn

Xem thêm::Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *