Giá Tổ Yến nguyên chất bao nhiêu 1 lạng? BÀI 111

Đã có khi nào các anh chị đi mua Tổ Yến nguyên chất nhưng lại không biết mua ở đâu? Khi đến các cửa hàng thì được giới thiệu quá nhiều loại dẫn đến rối cả lên mà vẫn không chọn được. Và quan trọng hơn hết là làm sao biết được Yến có nguyên chất hay không và giá Tổ Yến là bao nhiêu để không bị hớ ?

Vậy Thanh sẽ giúp cho các anh chị làm rõ từng ý một để khi đi mua không bị lầm nhé !

Thế nào là Tổ Yến nguyên chất

Thứ nhất, NGUYÊN CHẤT ở đây có nghĩa là Tổ Yến chỉ có 100% sợi Yến và không bị pha độn. Bởi vì sẽ có nhiều đơn vị cung cấp Tổ Yến bị tẩm đường, bị tẩy trắng hoặc độn lòng trắng trứng gà v.v… Những loại này tuy có giá rất hấp dẫn nhưng chất lượng thì lại không hấp dẫn chút nào.

Thứ hai, chúng ta cần làm rõ ý định mua Tổ Yến nguyên chất của mình là gì ? Cụ thể là anh chị đang quan tâm đến Tổ Yến còn lông hay đã được làm sạch lông ? Bởi vì qui cách về chất lượng và giá cả của 2 loại Yến này là hoàn toàn khác nhau.

gia-to-yen-nguyen-chat
gia-to-yen-nguyen-chat

Bên cạnh đó, nguồn gốc xuất xứ của Yến cũng sẽ quyết định giá bán của Tổ Yến. Nhưng theo nghiên cứu của Thanh, Yến đảo hay Yến nhà đều có giá trị dinh dưỡng như nhau.

Vậy nên tuỳ vào nhu cầu mà các anh chị hãy ra quyết định phù hợp với mình. Tránh để những câu chuyện thiếu căn cứ dẫn dắt làm chúng ta lãng phí thêm tiền nhé !

Tổ Yến nguyên chất còn lông

Khi mua loại Tổ Yến nguyên chất còn lông, các anh chị cần lưu ý những điểm sau đây:

  • Tổ Yến có ít hay nhiều lông
  • Tổ Yến có bị dính phân, cát bụi, bẩn hay không ?
  • Tổ Yến có khô hay ướt => Nên mua Tổ khô để tránh bị gian lận khối lượng
  • Chọn những Tổ có kích thước và sợi Yến to hơn => Đó là Tổ già nên Yến sẽ ngon hơn rất nhiều
gia-to-yen-nguyen-chat
gia-to-yen-nguyen-chat

Bởi vì có nhiều khách phản hồi với Thanh rằng mua nhầm nhưng Tổ Yến quá dơ, vệ sinh gắp lông rất cực. Đấy là chưa kể bị hao hụt rất nhiều do những chỗ quá dơ phải ngắt bỏ. Tính ra nếu chúng ta không khéo mua giá rẻ nhưng lại thành ra mắc do hao hụt và bỏ quá nhiều.

Trường hợp khác là Yến chưng lên ăn quá bở, bị mềm và ăn không ngon do mua phải Yến non. Nên khi mua các anh chị cần phải thật kĩ càng nha !

Tổ Yến nguyên chất sạch lông

Đối với Tổ Yến nguyên chất đã được làm sạch lông, mọi người lưu ý giúp Thanh:

  • Tổ Yến có còn bị sót bụi bẩn nhiều không ?
  • Tổ Yến sợi to hay nhỏ ?
  • Tổ Yến sợi ít hay nhiều, có bị vụn cám nhiều hay không ?
  • Tổ Yến có bị trắng sáng quá hay không ? => Có nguy cơ sử dụng thuốc tẩy
  • Tổ Yến có bị tẩm đường hay lòng trắng trứng hay không ?
gia-to-yen-nguyen-chat
gia-to-yen-nguyen-chat

Trường hợp của cô N. gọi cho Thanh mua Yến của người quen có cả nhà Yến luôn. Nhưng vấn đề là Yến sạch lông nhưng khi chưng lên lại còn sót lông nhỏ và cát quá nhiều. Nấu lên thì không thấy sợi đâu, toàn là vụn, Yến thì lại quá mềm và bở.

Chỗ người quen nên nói ra thì sợ ngại, sợ mất lòng. Nên cuối cùng cô N. cũng phải tìm chỗ khác để ăn. Giá cả không hơn bao nhiêu nhưng chất lượng lại thoả mãn được yêu cầu của cô. Do cô cũng ăn Yến lâu năm rồi nên rất sành và yêu cầu cao.

Đấy là trường hợp của cô N., nên mọi người dù có người quen nhưng khi mua Yến cũng cần lưu ý đó nha !

Giá Tổ Yến nguyên chất bao nhiêu ?

Hiện nay thị trường rất nhiều đơn vị cung cấp Yến Sào, từ thương hiệu lớn đến nhỏ. Dạo một vòng khảo sát, Thanh tổng hợp giá cả cho anh chị cùng tham khảo nhé.

Giá Tổ Yến nguyên chất còn lông

Yến Nhà: 2 triệu – 4 triệu/ 100 gam. Giá còn tuỳ vào mỗi đơn vị cung cấp, kích thước của Tổ, lông nhiều hay ít, Tổ Yến già hay non.

Yến Đảo: 6 triệu – 10 triệu/ 100 gam. Tuỳ vào thương hiệu của đơn vị cung cấp, do khai thác vất vả và số lượng hạn chế hơn Yến nhà.

Giá Tổ Yến nguyên chất sạch lông

Yến Nhà: 3,5 triệu – 8 triệu/ 100 gam. Giá còn tuỳ vào uy tín của mỗi đơn vị cung cấp, tỷ lệ vụn sợi và Yến già hay non nữa.

Yến Đảo: 12 triệu – 18 triệu/ 100 gam. Giá tuỳ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ (đảo) mà Tổ Yến có giá khác nhau. Như Thanh đã nói ở trên, giá trị dinh dưỡng là như nhau nên lựa chọn là ở mỗi người.

Mua Tổ Yến nguyên chất ở đâu Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) ?

Trên là tất tần tật mọi thứ Thanh muốn chia sẻ cho các anh chị khi mua Tổ Yến nguyên chất. Với các anh chị có nhu cầu mua Yến nhưng chưa biết mua ở dâu và mua như thế nào ? Thì có thể liên hệ với Thanh để được tư vấn miễn phí nha!

Đối với Thanh, mua ở đâu không quan trọng, nhưng quan trọng là ai bán ! Và với 3 năm kinh nghiệm thu mua và tiếp xúc với nhiều loại Yến trong và ngoài nước. Thanh tự tin sẽ giúp các anh chị mua được Tổ Yến nguyên chất với giá cả hợp lý.

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *