Giá Yến thô nguyên tổ 2019 có gì HOT ? – BÀI 115

Có thể nói Yến thô được nhiều anh chị ưa chọn vì đa phần mọi người sợ mua nhầm phải Yến giả. Hoặc Yến đã qua sơ chế nhưng lại không chất lượng, bị tẩm đường và độn vụn v.v.. Chính vì vậy mọi người thích tự mình gắp lông và chế biến hơn. Bên cạnh giá Yến Thô nguyên tổ năm nay (2019), Thanh sẽ chia sẻ thêm về đặc tính của loại này.

Đặc tính của Tổ Yến thô – Giá Tổ Yến thô

Yến thô có nghĩa là Tổ Yến sau khi hái xuống vẫn còn nguyên lông và chưa qua bất kỳ hình thức sơ chế nào. Nôm na là Tổ Yến có sao để vậy mà bán thôi, người bán không cần phải làm gì thêm. Cứ cân kí rồi bán, bên mua lẫn bên bán đều tiện.

Ưu điểm của việc mua Tổ Yến Thô

 • Độ tin cậy cao, hạn chế tối đa rủi ro mua phải hàng sơ chế kém chất lượng.
 • Tiết kiệm được giá thành so với Yến đã sơ chế sạch lông.
gia-yen-tho-nguyen-to-2019

Những điểm hạn chế của việc mua Yến Thô

 • Nếu không biết chọn lựa, chúng ta dễ mua phải những Tổ Yến còn nhiều lông, dơ bụi bẩn. Việc này dẫn đến sơ chế gắp lông rất cực và tốn nhiều thời gian của các anh chị.
 • Thứ hai, việc mua Yến còn lông và tự sơ chế không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến hao hụt Yến rất nhiều 30%-40%. Thậm chí là còn làm hao hụt cả chất dinh dưỡng của Tổ Yến nữa.
 • Ngoài ra, hầu hết chúng ta đều chỉ mua Yến non mà thôi, rất ít người biết cách mua Yến già và ngon. Dẫn đến khi chưng lên ăn sẽ bị cảm giác sợi Yến mềm, dễ tan, ăn bị bở, không ngon.
 • Cuối cùng, khi mua Yến chỉ mua những Tổ Yến khô ráo. Nếu Tổ Yến bị mềm và ướt thì anh chị cẩn thận bị gian lận khối lượng. Ngoài ra, Yến ẩm ướt bảo quản không tốt và rất dễ bị mốc.

Giá Yến thô nguyên tổ 2019 đắt hay rẻ hơn các năm trước ?

Nếu so với năm 2018 vừa qua thì giá Tổ Yến trên thị trường không bị biến động nhiều. Và Tổ Yến thô cũng không ngoại lệ.

 • Giá Yến thô Đảo: 6 triệu – 12 triệu /100 gam. Giá tuỳ vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ.
 • Giá Yến thô Nhà: 2 triệu – 4 triệu /100gam. Giá tuỳ vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ.

Việc chênh lệch giá Yến căn bản là do sản lượng Yến đảo hạn chế hơn Yến nhà rất nhiều. Và bên cạnh đó, người bán sẽ nói rằng Yến đảo thiên nhiên và nhiều dưỡng chất hơn nên giá cao hơn.

Nhưng trong thực tế, theo các công bố phân tích thì thành phần dinh dưỡng là như nhau. Có thể nói là Yến Đảo và Yến nhà dinh dưỡng không khác gì. Chỉ khác là nơi ở của Yến và nơi người ta khai thác Tổ mà thôi.

Mua Tổ Yến thô nguyên tổ ở đâu Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM)?

Các anh chị nếu chưa có nơi cung cấp uy tín mà lại không biết nên mua ở đâu. Đặc biệt là Yến thô khi mua cũng có không ít vấn đề như đã nếu ở trên. Các anh chị hãy gọi ngay cho Thanh, dù ở nội thành hay ở tỉnh. Thanh sẽ tư vấn giúp mọi người mua được Tổ Yến thô ưng ý.

Giá Yến Thô nguyên tổ 2019

Không nhất thiết là phải mua của Thanh đâu ạ. Vì mua ở đâu cũng được, quan trọng là anh chị gọi thì Thanh sẽ giúp. Với 3 năm kinh nghiệm thu mua và chế biến Yến Sào. Từng tiếp xúc nhiều loại Yến trong và ngoài nước: Mã Lai, Indo, Thái Lan v.v… Nên bất kỳ thắc mắc nào về Yến Sào cứ gọi cho Thanh nha.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại các anh chị trong các chia sẻ khác.

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

5 thoughts on “Giá Yến thô nguyên tổ 2019 có gì HOT ? – BÀI 115

 1. Chị mua Yến mà thấy nhiều giá quá. Giá chỗ này bằng phân nửa chỗ kia hoang mang quá e.Không dám mua vì sợ mua Yến giả.

  1. Chào Kim Cúc. Cám ơn thắc mắc của bạn. Giá mỗi cửa hàng có sự khác nhau là bình thường. Trước khi mua bạn nên tìm hiểu rõ về sản phẩm và tham khảo giá ở các nơi khác nhau. Và quan trọng bạn nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín để tìm mua và gửi gắm sức khỏe của bản thân bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

  1. Chào Minh Anh. CÁm ơn câu hỏi của bạn. Các loại Yến là cách gọi khác của Yến sạch lông và Yến còn lông. Khi làm sạch lông thì chưng Yến lên vẫn giống nhau nhé. Nếu có khác chỉ là khác về chất lượng sợi Yến non hoặc già thôi ạ. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

 2. Mình nghe nhiều người nói rằng Yến đảo tốt hơn Yến nhà. Giá bán mắc hơn gấp đôi so với Yến nhà. Đúng không bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *