Cách Chưng Yến

Hạn sử dụng của Tổ Yến Sào ? – BÀI 41

Tổ Yến rút lông

Tổ Yến để phát huy được tối đa công dụng thì phải được sử dụng đúng cách. Đặc biệt từ khâu sơ chế biến đến chưng Yến và cuối cùng là bảo quản. Tất cả các bước đều phải thật chính xác để hiệu quả sử dụng Yến Sào được tối ưu.

Và việc bảo quản Tổ Yến Sào thường đi kèm với thời bạn sử dụng. Nên tuỳ thuộc vào những loại Yến khác nhau mà thời gian lưu trữ cũng sẽ khác nhau nhé.

Cách nhặt lông Tổ Yến đúng cách

Đầu tiên, chúng ta sẽ ngâm Yến trong nước từ 1-2 giờ để các sợi Yến nở. Thời gian sẽ phụ thuộc vào sợi Yến non hay già. Sau đó, chúng ta dùng rây vớt hết Yến ra. Lúc này phần lớn những bụi bẩn, lông lớn đã tơi ra theo nước.

Đối với Yến đã được vớt ra, ta chia làm 2 phần, phần sợi Yến và phần bụng Yến. Bụng của Tổ Yến thường là sợi nhỏ, vụn và nhiều lông măng, bẩn chúng ta sẽ xử lý sau.

Phần sợi lớn ta sẽ ưu tiên gắp lông ra trước vì ít lông và dễ gắp hơn. Xử lý xong phần sợi chúng ta để sang 1 bên và chuyển sang phần bụng.

Cho phần bụng Yến vào rây và lược qua nước thêm vài lần. Vừa lược vừa xé vụn ra để các lông sẽ theo nước nổi lên, ta cứ việc vớt hoặc đổ bỏ. Cuối cùng là loại bỏ những lông măng còn sót lại trên những sợi Yến.

Sử dụng đèn bàn hỗ trợ trong quá trình gắp lông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *