Tổ Yến để lâu bị vàng có ăn được không? – BÀI 70

Trong thực tế sử dụng, không ít trường hợp Yến bị chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Vậy khi Tổ Yến từ trắng ngả vàng có còn sử dụng được không? Bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về nguyên nhân và tác hại của Tổ Yến để lâu bị vàng.

Trạng thái chuẩn của Tổ Yến trắng ( Bạch Yến)

Tổ Yến trắng chỉ về thuộc tính màu sắc của Tổ yến khi phân loại theo màu. Bạch Yến có màu trắng ngà hoặc màu trắng rượu gạo. Cũng như các loại yến khác, bạch yến là loại tổ yến được lấy từ nước dãi của con chim yến. Và có mùi tanh đặc trưng của nước dãi chim yến và không có vị.

Bạch Yến có màu trắng ngà

Tổ Yến để lâu bị vàng có ăn được không ?

Mọi người lưu ý rằng sẽ có 2 trường hợp để giải thích cho vấn đề Tổ Yến để lâu bị vàng.

Trường hợp 1: Tổ Yến trong quá trình sơ chế đã bị tẩm đường

Thông thường sau khi rã tổ để gắp lông, những “gian thương” sẽ lợi dụng nhúng sợi Yến vào nước đường. Bằng cách đó, họ đã có thể ăn gian khổi lượng của Tổ Yến sau khi sấy khô. Bởi vì, bên cạnh sợi Yến thì Tổ Yến còn có đường nữa. Rất tinh vi đúng không mọi người ?

Chính vì vậy, sau một thời gian bảo quản thì Tổ Yến sẽ bị đổi hoặc ngả sang màu vàng. Chúng ta gọi là Tổ Yến bị “lên đường”.

*Đặc biệt*: Tổ Yến nguyên chất thật sẽ không bao giờ có hiện tượng bị đổi màu nên các anh chị khi mua Yến Sào cần lưu ý vấn đề này.

to-yen-de-lau-bi-vang-co-an-duoc-khong
Tổ Yến tẩm đường và Tổ Yến bị làm giả (Hình minh họa)

Trường hợp thứ 2, Tổ Yến đó là Tổ Yến giả.

Tổ Yến giả ngày nay được làm rất tinh vi, họ sẽ không làm giả hoàn toàn Tổ Yến mà chỉ làm giả một phần mà thôi. Bên cạnh phương pháp “áo đường”, còn có thể tăng trọng bằng cách quét lòng trắng trứng gà lên Tổ Yến. H thậm chí áo một lớp bột hoặc hồ có màu trắng để nhằm qua mắt người tiêu dùng.

Trong quá trình bảo quản, các tác động nội ngoại ảnh hưởng. Các vi sinh vật hoạt động gây nên nấm mốc ở tổ Yến này có màu vàng, vàng đen,v.v…

Cách Xử Lý “Tổ Yến để lâu bị vàng”:

Vậy, cách xử lý đối với các loại Yến kém chất lượng này tiêu huỷ ngay. Đừng vì tiếc của mà cố dùng những loại Yến kém chất lượng này nha các anh chị. Bởi vì lúc này các vi chất trong Tổ Yến cũng đã bị “biến đổi” và không còn nguyên vẹn nữa.

Ngoài ra, một khi Tổ Yến đã kém chất lượng, rất khó biết để được các gian thương còn dùng chiêu trò gì để “hô biến” nhằm qua mắt người dùng hay không. Nên tốt nhất vẫn là đừng ngại tiêu huỷ nha mọi người.

Xem thêm: Cách phân biệt Yến thật và Yến giả

Cách dùng Tổ Yến chưng sẵn tiết kiệm và hiệu quả 

Việc dùng Yến Sào nhiều trong một thời gian ngắn do tâm lý nôn nóng là điều thường thấy ở nhiều người. Tuy nhiên, Thanh xin chia sẻ cho mọi người một cách để có thể dùng Yến mỗi ngày. Không những tiết kiệm nhưng lại đạt được hiệu quả tối đa.

Vì Yến là thực phẩm bổ sung có nhiều vi chất bổ dưỡng. Để đạt hiệu quả cao, mỗi ngày dùng bao nhiêu không quan trọng.

Chúng ta cần phải dùng đều chứ không cần dùng nhiều. Nên mỗi ngày một hũ Yến Chưng 70 ml là đủ để các chất bổ đi vào cơ thể bạn. Dùng vào lúc bụng đói trước khi ngủ hoặc sáng sau khi ngủ dậy là tốt nhất.

to-yen-de-lau-bi-vang-co-an-duoc-khong
Tổ Yến chưng tươi đường phèn (Hình minh họa)


Tuy nhiên, để dùng Yến có hiệu quả thì việc chọn mua Tổ Yến chất lượng, chế biến đúng cách cũng rất quan trọng. Hoặc chúng ta có thể chọn những cơ sở cung cấp Tổ Yến Chưng Sẵn uy tín.

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “Tổ Yến để lâu bị vàng có ăn được không? ”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Xem thêm::Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến tốt và chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com


13 thoughts on “Tổ Yến để lâu bị vàng có ăn được không? – BÀI 70

 1. Đối với Tổ Yến trắng để một thời gian sau đó ngả vàng. Hoặc là Tổ Yến tẩm đường hoặc là Tổ Yến giả
  Bạn có thê giải thích rõ hơn ko ? Mình ko hiểu ý bạn lắm

  1. Chào anh Nguyễn Đức. Cám ơn câu hỏi của anh. Đối với trường hợp nếu như anh lỡ làm ướt hoặc ẩm tổ yến thì nên ngâm tổ yến để chưng sử dụng luôn a nhé. Đối với Yến tổ bảo quản tránh ánh nắng mặt trời hoàn toàn nên khi thấy Yến bị ướt hoặc ẩm thì không nên phơi dưới ánh sáng mặt trời được nha a. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Hùng Anh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Tổ Yến tăng trọng là người chế biến trong quá trình chế biến có sử dụng các thành phần khác không phải là Yến như lòng trắng trứng hoặc nhúng sợi Yến vào đường để làm tăng trọng lượng của Tổ hoặc sử dụng các vụn yến giá rẻ để tăng trọng lượng của Yến nhằm mục đích đánh lừa khách hàng, tăng lợi nhuận trái phép. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Anh Châu. Cám ơn câu hỏi của bạn. Đối với Yến bị vàng là có hiện tượng lên đường và đã có phản ứng với sợi Yến. Vì vậy nếu như bạn tiếp tục sử dụng Yến để chưng thì Yến chưng đó không còn giá trị dinh dưỡng nữa bạn nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Dạ, khả năng cao là Yến đã bị lên mốc va hư rồi đó anh ! Cá nhân em khuyê mình không nên dùng vì vấn đề an toàn và sức khoẻ ạ ! Với mọi thắc mắc khác anh liên hệ: 0977 870 002 (Zalo) để được hỗ trợ nha !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *