Tổ Yến thô còn lông giá bao nhiêu 1 lạng ? – BÀI 114

Nếu anh chị quan tâm tìm mua Tổ Yến thô còn lông nhưnng lại chưa biết mua ở đâu. Mua như thế nào và giá cả thị trường ra làm sao ? Bao nhiêu tiền 1 lạng ? Thì bài viết này Thanh sẽ chia sẻ cho mọi người cách chọn mua tất tần tật về Yến thô nhé !

Tổ Yến thô là gì ?

Rất đơn giản thưa các anh chị, ngay như tên gọi Tổ Yến thô còn lông. Tức có nghĩa là Tổ Yến còn nguyên lông, chưa qua bất kì quá trình sơ chế nào. Tuy đơn giản vậy thôi, nhưng việc mua Yến thô không hề giản đơn như mọi người nghĩ đâu. Cùng Thanh điểm qua các đặc tính nhé.

Điểm mạnh

Đầu tiên, hầu hết người dùng chọn Tổ Yến thô còn lông là vì họ sẽ an tâm hơn.

 • Do họ lo sợ mua phải Tổ Yến giả hoặc không nguyên chất. Vì có rất nhiều đơn vị cung cấp không uy tín, sau khi sơ chế lợi dụng tẩm đường để gian lận. Hoặc sẽ sử dụng thuốc tẩy hoặc các chiêu trò trong quá trình vệ sinh Tổ v.v..

Thứ hai là khách mua Tổ Yến thô vì nghĩ rằng sẽ tiết kiệm và rẻ hơn nếu tự mình gắp lông. Điều đó quả không sai và anh chị có thể mua rẻ hơn trên dưới 1 triệu/ 100 gam Yến.

Tổ Yến thô còn lông giá bao nhiêu

Hạn chế

Việc chọn mua Yến thô cũng có nhiều những vấn đề mà nhiều anh chị chưa có kinh nghiệm sẽ mắc phải như

Đầu tiên là việc mua nhầm những Tổ Yến thô còn quá nhiều lông và dơ. Hoặc mua Tổ Yến thô còn sót quá nhiều bụi bẩn và phân rêu.

 • Việc này dẫn đến khi về nhà gắp lông sẽ rất cực mất rất nhiều thời gian của các anh chị. Tệ hơn là những phần quá chúng ta bắt buộc phải ngắt bỏ. Một Tổ Yến dơ có thể làm hao hụt từ 30% đến 40% Tổ Yến, tương đương với gần 1/2 Tổ.
 • Vậy tính ra nếu chỉ vì mua Yến tiết kiệm hơn vài trăm ngàn thôi. Mà đôi lúc chúng ta phải trả cái giá đắt hơn rất nhiều lần đấy ạ.

Thứ hai, là vấn đề về kĩ năng và cách thức sơ chế Tổ Yến thô.

 • Vì Tổ Yến có rất nhiều dinh dưỡng và các vi chất hưu cơ. Nên nếu sơ chế Yến mà chúng ta vô tình ngâm với nước quá lâu. Hoặc vừa gắp lông lại vừa ngâm nước sẽ làm mất đi nhiều chất dinh dưỡng quý giá của Tổ Yến. Việc này dẫn đến sự lãng phí dưỡng chất rất đáng tiếc.
Tổ Yến thô còn lông giá bao nhiêu

Cuối cùng là việc mua mua phải những Tổ Yến thô nhưng còn non và nhỏ.

 • Không biết đã có anh chị nào từng gặp phải trường hợp sau khi chưng lên Yến bị bở, sợi Yến bị quá mềm. Ăn vào cảm giác Yến bị tan mất, sợi không được dai và chắc. Điều đó có nghĩa là anh chị đang dùng Tổ Yến non.
 • Việc mua dùng Tổ Yến non hoàn toàn không có gì nghiêm trọng. Nhưng chỉ là trải nghiệm ăn của chúng ta không được ngon mà thôi. Nếu được thì anh chị nên dùng Tổ Yến già sẽ ngon sợi Yến cũng sẽ nở nhiều hơn.

Tổ Yến thô còn lông bao nhiêu 1 lạng (100 gam)

 • Tổ Yến thô Đảo: 6 triệu – 12 triệu / 1 lạng (100 gam). Giá tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ cao hay thấp.
 • Tổ Yến thô Nhà: 2,5 triệu – 4 triệu / lạng (100 gam). Giá tuỳ thuộc vào đơn vị cung cấp và chất lượng của Tổ cao hay thấp.

=> Việc chênh lệch về giá đa phần dựa vào niềm tin của người dùng là cái gì tự nhiên cũng tốt. Và sản lượng khai thác tự nhiên ở đảo lại ít hơn rất nhiều so với Nhà Yến. Trong khi thực tế thì thành phần dinh dưỡng dưỡng của 2 loại Yến này không khác gì nhau cả.

Vậy lựa chọn là ở anh chị, nếu muốn tham khảo thêm về Yến Đảo và Yến Nhà. Mọi người có thể vào đường dẫn sau: Yến Đảo tốt hơn Yến Nhà ?

Mua Tổ Yến thô còn lông ở đâu tại Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) ?

Các anh chị ở Thành phố Hồ Chí Minh nếu đã có nơi cung cấp uy tín rồi thì cứ tiếp tục dùng. Nhưng nếu chưa thì có thể liên hệ với Thanh để được tư vấn nhiệt tình và miễn phí nhe.

Với 3 năm kinh nghiệm tron thu mua và chế biến Yến Sào. Từng tiếp xúc với nhiều loại Yến trong và ngoài nước: Indo, Mã Lai, Thái Lan v.v.. Thanh tự tin sẽ giúp cho các anh chị chọn mua được Tổ Yến thô còn lông ưng ý.

to-yen-tho-con-long-gia-bao-nhieu
Tổ Yến thô còn lông Cần Giờ (Hình minh họa)

Ngoài ra các anh chị ở bất cứ đâu nếu có thắc mắc cứ mạnh dạn gọi cho Thanh nha. Thanh sẽ hỗ trợ bất kỳ vấn đề nào về Yến Sào của mọi người nhé.

Xin cám ơn và hẹn gặp lại mọi người ở những chia sẻ khác !

Xem thêm: Cách chọn mua Tổ Yến chất lượng

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com

Website cá nhân:www.chiangvanthanh.com

11 thoughts on “Tổ Yến thô còn lông giá bao nhiêu 1 lạng ? – BÀI 114

 1. Yến thô có chia ra nhiều loại khác không em? Chị thấy nhiều nơi bán giá chênh lệch nhau quá sợ mua nhầm hàng giả

  1. Chào Thanh Hằng. Yến thô được chia theo chất lượng sợi, độ sạch của tổ và độ lớn to nhỏ.Giá có chênh lệch nhau nhưng không quá nhiều nha bạn. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

   1. Đúng rồi, mình cũng rất băn khoăn về giá yến trên thị trường. Tại sao cùng là tổ yến tinh, mà có chỗ bán hơn 2 triệu, có chỗ lại đến 4 – 5 triệu một lạng. Giá thành đó được dựa trên tiêu chí nào để tính nhỉ?

  1. Chào Thiên Phạm. cám ơn câu hỏi của bạn. Đối với các phần dơ như phân dính lên Yến thì mình phải cắt bỏ ra tránh lan sang vùng khác khi ngâm bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé.

 2. Nhặt lông tốn nhiều thời gian không bạn? Mình thấy nhiều laoji sạch lông có giá cao nhiều hơn với Yến thô

 3. Nhặt lông tốn nhiều thời gian không bạn? Mình thấy nhiều laoji sạch lông có giá cao nhiều hơn với Yến thô

  1. Chào Ngọc ANh. Cám ơn câu hỏi của bạn.Yến sạch lông tiết kiệm thời gian nhặt lông của bạn rất nhiều nhé. Giá nhỉnh hơn 1 chút nhưng rất đáng đồng tiền ạ. Còn nếu bạn k ngại việc nhặt lông và vệ sinh thì bạn có thể chọn tổ Yến thô bạn nhé. Mọi thắc mắc bạn có thể gọi điện tới số 0906866747- 0977870002 gặp Vân Thanh để được tư vấn kĩ hơn về Yến cũng như cách sử dụng hay chế biến bạn nhé. Hoặc bạn có thể đến cửa hàng tại địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi Phường 14 quận 5 bạn để được tham quan và được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *