Yến nguyên tổ rút lông là gì ? Mua ở đâu – Bài 61

Tổ Yến hiện nay trên thị trường được phân loại khá đa dạng tuỳ vào các mục đích sử dụng khác nhau. Hôm nay, mình xin chia sẻ về dòng sản phẩm cao cấp nhất của Yến Sào. Đó chính là Yến rút lông nguyên tổ, loại Yến này có gì đặc biệt ? Và nên mua ở đâu ?

Kênh Youtube: Tổ Yến chưng sẵn ASIANEST

Yến nguyên tổ rút lông có gì đặc biệt ?

Đây là loại Yến cao cấp thường được dùng làm quà tặng, bởi vì để có được loại Yến này. Từ quy trình chọn lọc, đạt chuẩn về kích thước, độ sạch ít lông, trắng sáng và không phân rêu được quy định rất gắt gao.

Tuy là ít lông và bụi bẩn, nhưng việc chế biến cũng chẳng dễ dàng hơn. Yến phải được những thợ có tay nghề cao nhất, xử lý qua nước ít nhất mà vẫn loại bỏ được lông, Quan trọng là vẫn giữ được hình dáng nguyên vẹn của Tổ và dưỡng chất của Yến.

Yen nguyen to rut long la gi? mua o dau
Tổ Yến rút lông ASIANEST

Chính vì thế mà Yến rút lông được xếp vào hàng cao cấp nhất và có giá trị cao nhất. Và ưu điểm khác đó chính là việc bảo quản cũng dễ dàng, chỉ cần giữ trong điều kiện khô ráo, thoáng mát. Chỉ cần cho vào hộp có giấy hút ẩm đậy kín là xong.

Cách phân biệt Yến thật giả – Yến nguyên tổ rút lông

Vì giá trị của Tổ Yến khá cao và đặc biệt là Yến rút lông. Nên thị trường thật giả lẫn lộn, nhiều người cố tình sử dụng các chiêu trò tăng trọng. Hoặc cố tình làm giảm chất lượng của Yến để trục lợi. Thanh xin chia sẻ bí quyết để phân biệt giữa Yến thật và giả.

Về Màu

Đối với Yến Giả, sẽ có màu trắng tinh, hoặc trắng sáng. Là hệ quả của quá trình xử lý bằng nước tẩy Javen hoặc nước tẩy thực phẩm. Dù là nước tẩy nào đi chăng nữa thì cũng không tốt cho sức khoẻ. Vậy, đối với Tổ Yến có màu quá trắng, tỷ lệ rất cao là Yến đã qua xử lý.

Đối với Yến thật, sẽ có màu trắng ngà hoặc màu trắng rượu (gạo). Nên bằng mắt thường chúng ta vẫn có thể phân biệt được.

yen-nguyen-to-rut-long-la-gi-mua-o-dau
Tổ Yến rút lông (Hình minh họa

Về Mùi

Yến Giả sẽ có mùi tanh của lòng trắng trứng gà, một trong những chiêu tăng trọng của các gian thương. Nếu để lâu qua thời gian (3-6 tháng) sẽ bị oxy hoá và sẽ có mùi hôi rất nồng, khó chịu. Hoặc Tổ Yến đã qua xử lý hoá chất làm trắng sẽ không còn mùi nữa.

Yến Thật sẽ có mùi tanh rất đặc trung của Yến, để lâu vẫn không bị đổi mùi. Đặc biệt sau khi chưng lên thì mùi tanh đặc trưng của Yến vẫn còn.

Về Vị

Tổ Yến Giả thường sẽ được áo đường trong quá trình sổ lông. Sau khi ngâm nước để vệ sinh rút lông, họ sẽ nhúng các sợi Yến vào nước đường để tăng trọng. Cách nhận biết là chúng ta sẽ nếm hẳn Tổ Yến, thường là những Tổ đã qua sơ/ tinh chế. Nếu có vị ngọt thì chắc chắn Tổ đã bị tăng trọng bằng đường.

Yến Thật ngoài mùi tanh đặc trưng thì khi nếm chúng ta sẽ không thấy được vị gì cả.

Về Độ Nở của Yến

Yến Giả đã qua xử lý lòng trắng trứng, đường hoặc các thành phần khác khi ngâm sẽ nở rất ít. Vì sợi Yến bị bao bọc bởi các “tạp chất” làm cho sợi Yến thật bị chai sần và không nở. Sau khi ngâm hoặc chưng lên vớt ra thì lượng Yến thật còn lại rất ít, vì phần pha trộn vào đã bị tan mất.

Yến Thật khi ngâm cho ra sợi Yến nở rất nhiều. Tỷ lệ Yến sau khi nở trung bình là 6 lần. Sau khi nở, sợi Yến trong nhưng khi chưng lên thì không bao giờ bị tan mất.

Mua Yến nguyên Tổ rút lông ở đâu ?

Thị trường cung cấp Yến ngày nay muôn hình vạn trạng. Một lời khuyên cho mọi người chọn mua Yến đó chính là phải từ những cơ sở có chứng nhận Vệ sinh An toàn thực phẩm. Có uy tín và nguồn gốc rõ ràng, đừng nên ham rẻ mà để “tiền mất tật mang”.

yen-nguyen-to-rut-long-la-gi-mua-o-dau
Tổ Yến rút lông (Hình minh họa)

Trên là tất cả các chia sẻ của mình. Hi vọng mọi người đã biết “ Yến nguyên tổ rút lông là gì”. Nếu cần bất kỳ thắc mắc gì, đừng ngại liên hệ để được tư vấn miễn phí nhé !!!

Xem thêm::Ăn Yến Sào lúc nào tốt nhất ?

Bài viết được thực hiện bởi:

CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com


14 thoughts on “Yến nguyên tổ rút lông là gì ? Mua ở đâu – Bài 61

  1. Chào Loan. Cám ơn câu hỏi của bạn. Bên mình có hỗ trợ cho khách hàng 30 gam và 50 gam bạn nhé. Cám ơn bạn đã đọc bài và theo dõi bài viết của mình nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Thanh. Cám ơn câu hỏi của bạn. Bên mình đối với Yến rút lông chỉ có 1 chất lượng thôi bạn nhé. Không chia ra loại 1 hay 2. Cám ơn bạn đã đọc bài và theo dõi bài viết của mình nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Hoàng. Cám ơn câu hỏi của bạn.Bên mình có bán Tổ Yến rút lông bạn nhé. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí qua các cách như sau: thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến Hoặc Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM, Email: Chiang.cvt@gmail.com
   Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

  1. Chào Phương Vy. Cám ơn bạn đã đọc bài và theo dõi bài viết của mình nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào bạn Hoa. Cám ơn câu hỏi của bạn. Hiện tại bên mình thì giá tổ Yến rút lông đang là loại yến tốt nhất và có giá cao nhất nha bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

  1. Chào Hương Tràm. Cám ơn câu hỏi của bạn. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn miễn phí qua các cách như sau: thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến Hoặc Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM, Email: Chiang.cvt@gmail.com
   Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh .

  1. Chào trang. Cám ơn câu hỏi của bạn. Lòng trắng trứng có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của Yến trong mọi quá trình chế biến và chưng. Làm biến đổi và mất các chất dinh dưỡng có trong yến. Nếu bạn còn thắc mắc gì thêm hãy để lại bình luận hoặc có thể gọi điện qua sđt 0906866747-0977 87 0002 – gặp Vân Thanh để được tư vấn nhanh hơn về Tổ Yến nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *