Yến sào và người cao tuổi – BÀI 89

Sự bổ dưỡng và những công dụng của Yến sào ngày càng được mọi người tin tưởng thông qua sự phổ biến trong sử dụng. Sự đa dạng trong đối tượng sử dụng được mọi người quan tâm. Tổ yến cho trẻ em tăng hệ miễn dịch, Tổ Yến đối với phụ nữ tăng đàn hồi cho làn da. Vậy Yến Sào và người cao tuổi hỗ trợ gì?

Công dụng của Tổ Yến sào đối với người sử dụng

Thành Phần Dinh Dưỡng

Theo viện Công nghệ Sinh học, Đại học Thủy sản. Trung tâm Khoa học tự nhiên & Công nghệ Quốc gia đã công bố thành phần dinh dưỡng của Tổ Yến:

an-yen-sao-bao-nhieu-la-du-tang-cuong-suc-khoe
Thành phần Tổ Yến – Nguồn: “Sưu tập Internet “

Trong đó, khoảng 45-55% là protein (chất đạm). 18 loại axit amin khác nhau với công dụng tái tạo tế bào cơ, các mô và da. Ngoài ra, Tổ Yến còn chứa 31 nguyên tố vi lượng hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ, bồi dưỡng cho người cao tuổi.

Công Dụng của Tổ Yến với cơ thể

Đối với cơ thể, Tổ Yến mang tác dụng: bảo vệ và cải thiện chức năng của Dạ Dày, Phổi. Ngoài ra, ăn Tổ Yến thường xuyên còn giúp cải thiện chức năng Gan (Threonine), Thận. Điều chỉnh lượng đường trong máu (Leucine).

Giảm ho, tiêu đàm, cải thiện hệ hô hấp. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua thúc đẩy quá trình phân chia tế bào. Cải thiện chức năng tim và huyết áp, phòng chống xơ vữa động mạch và tiểu đường…

Cơ thể người cao tuổi

Quá trình lão hóa, già đi của cơ tể ảnh hưởng đến hầu hết các cơ quan từ răng miệng, hệ thống tim mạch, xương khớp. Biết được những thay đổi khi già đi chúng ta có thể giảm được sự ảnh hưởng của thời gian trên cơ thể mình. Ví dụ điển hình như tập thể thao, nếp sống lành mạnh và các thực phẩm dinh dưỡng.

Một số sự đi xuống của cơ thể có thể nhận thấy rõ rệt của người cao tuổi như. Nhịp tim đập chậm hơn và trái tim có thể to hơn. Mạch máu và động mạch trở nên cứng dẫn tớ một số bệnh về tim mạch.

Cơ thể ngày càng già, xương có xu hướng thu nhỏ kích thước và mật độ, dẫn đến suy yếu và dễ gãy hơn. Thậm chí chúng có thể ngắn hơn bình thường một chút. Trong khi đó, cơ bắp mất đi sức mạnh và tính linh hoạt, gặp khó khăn khi cân bằng.

Hệ thống tiêu hóa, các cơ quan trong cơ thể có xu hướng lão hóa và trở nên chậm chạp. Đặc biệt chúng ta có thể nhận sự đi xuống của cơ thể chính là trí nhớ và làn da. Nếu không chăm sóc cơ thể bởi các thực phẩm dinh dưỡng và cuộc sống lành mạnh, thì những biểu hiện như trên là điều không thể tránh khỏi.

yen-sao-va-nguoi-cao-tuoi

Xem thêm: Công dụng Yến sào đối với người bệnh

Tổ Yến sào và người cao tuổi

Tổ Yến sào có công dụng bồi bổ, hỗ trợ hệ miễn dịch cơ thể, tăng cường đề kháng chống chọi bệnh.

Đặc biệt, ngoài 18 acid amin, yến sào còn rất giàu Proline (5.27 %), Axit aspartic (4.69 %), nhiều nguyên tố quý như Ca, Fe, Mn, Br, Cu, Zn, Cr…, giúp tiêu hóa tốt hơn, làm tăng lượng hồng cầu trong máu, kích thích các tế bào sinh trưởng, phục hồi các tế bào tổn thương.

yen-sao-va-nguoi-cao-tuoi

Tổ Yến sào đặc biệt thích hợp cho người cao tuổi. Yến sào bồi bổ và phục hồi thể trạng, làm chậm quá trình lão hóa ở người cao tuổi. Đặc biệt có hiệu quả đối với những trường hợp sức đề kháng suy yếu, tiêu hóa kém và giảm trí nhớ ở người cao tuổi,….

Trên thị trường hiện nay để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Ngoài phương pháp chưng Yến sào cho người cao tuổi tại nhà truyền thống thì hiện nay các sản phẩm Tổ Yến chưng sẵn được quan tâm rất nhiều. Các sản phẩm chất lượng và phong phú trong sự lựa chọn hơn. Mong mọi người có thể lựa chọn cho mình sản phẩm thật sự chất lượng cho người thân gia đình.

Xem thêm: Liều lượng và cách dùng cho từng độ tuổi

Xem thêm: Làn da trẻ hóa nhờ ăn Yến sào

Bài viết được thực hiện bởi: 


CHIANG VÂN THANH

Địa chỉ: 842/3 Nguyễn Trãi, phường 14, Quận 5, TPHCM

Điện thoại: 0906 866 747 

Email: Chiang.cvt@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/chiang.thanh

Website: www.cachchungyen.com


.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *